SỐ ĐIỆN THOẠI NHÀ THỜ CHÍ HÒA

Họ Chí Hòa mở đầu là chúng ta nhánh của mình Chợ Quán (1771-1890) được Đức Giám mục Phêrô Bá Đa Lộc quy hợp, kế tiếp là bọn họ nhánh của họ Tân Định.

Bạn đang xem: Số điện thoại nhà thờ chí hòa

*
Họ đạo được ưng thuận thành lập ngày 10 tháng 10 năm 1890 cùng với tên Thạnh Hòa, bao gồm gồm 100 giáo dân, vị linch mục Jean Génibrel (Thượng) (cha sngơi nghỉ Tân Định) prúc trách rưới.

Thánh đường đầu tiên cũng chính là thánh con đường hiện nay, được Đức phụ thân Mão (Mossard) xây vào thời điểm năm 1890 trên khu đất bởi vì ông Huyện sĩ Lê Phát Đạt dưng cúng, khu đất nền này rộng lớn cho tới 600 chủng loại. Nhà thờ được chứa theo chủng loại công ty nguyện vào bệnh viện Grall cũ với được khánh thành ngày 7 tháng 10 năm 1900. Mặt bằng thánh địa gồm hình thánh giá theo kiến trúc Roman.

*

Nhà thờ bao gồm khuôn viên rất rộng lớn và thông thoáng, phong cách thiết kế nhà thời thánh có nét thượng cổ, bên phía trong nhà thờ bao gồm đèn chùm cực kỳ đẹp mắt. Trong khuôn viên nhà thờ còn có đơn vị sách , mặc dù không to lớn nhưng mà vẫn được triển lẵm khéo léo, hợp lý.

Cũng năm kia, một trong những giáo dân ở Họ Đạo bên cạnh gần kề nhập lệ cần bổn định đạo lên đến mức 700 tín đồ cùng linc mục Phêrô Nguyễn Thông Lý được đặt làm cho thân phụ sngơi nghỉ đầu tiên.

Năm 1910 thay tên thành Họ Chí Hòa với 700 giáo dân vày linc mục Phaolô Nguyễn Vnạp năng lượng Quy phụ trách nát.

Cha ssinh sống hiện thời là linc mục Clemente Lê Minc Trung.

*

Các linc mục đã từng phú trách Họ Đạo:

1. Linc mục Phêrô Nguyễn Thông Lý (1910-1911)

2. Linch mục Phaolô Nguyễn Văn Quy (1911-1919)

3. Linh mục Gioan Baotixita Lê Minc Cậy (1919-1920)

4. Linc mục Mátthêw Lưu Minch Cđọc (1920-1923)

5. Linc mục Sébas Hồ Đoan Chánh (1923-1924)

6. Linh mục Mátthew Lưu Minh Cgọi (1924-1940)

7. Linch mục Mátthew Đức (1940-1941)

8. Linh mục Gabriel Phan Văn Tbọn họ (1941-1942)

9. Linch mục Phêrô Đặng Ngọc Thái (1942-1943)

10. Linch mục Giuse Phạm Văn Thiên (1943-1956)

11. Linh mục Phêrô Nguyễn Thành Công (1956-1957)

12. Linh mục Phaolô Đào Năng Tịnh (1957-1958)

13. Linc mục Phêrô Nguyễn Tkhô nóng Thời (1958-1961)

14. Linc mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Tam (1961-1975)

15. Linc mục Gioan Baotixita Hồ Văn Vui (1975-2013)

16. Linch mục Clêmencơ Lê Minc Trung (7/2013 đến nay)

(Tđắm say khảo Niên Giám Giáo Phận TPSài Gòn 1998)

tin tức về Nhà thờ Chí Hòa:

Chánh xứ : Linch mục Clêmenkia Lê Minc Trung (7/2013)

Phú tá : Linch mục Giuse Nguyễn Hoàng Tuấn (2015)

Tel : 39.700.392 - 38.652.041

E-mail :

FB : https://www.facebook.com/gxchihoa/

Năm thành lập : 1771

Lễ Bổn Mạng : Đức Mẹ Môi Khôi

Số giáo dân : 4164

Giờ lễ:

Chúa nhật : 5:00 - 6:30 - 8:00 - 9:30

15:00 - 16:00 - 18:00

Ngày thường : 5:00 - 17:30

Nhà thờ cổ Chí Hòa ngơi nghỉ TP Sài Gòn gồm gì đặc biệt?

(Trích từ: kienthuc.net.vn)

Nhà thờ cổ Chí Hòa có một mối liên hệ khá quan trọng đặc biệt cùng với thánh địa Huyện Sỹ được ông Lê Phát Đạt đến thiết kế sau đây.

*

Tọa lạc ở số 149 con đường Bành Vnạp năng lượng Trân, phường 7, quận Tân Bình, thánh địa cổ Chí Hòa (thánh địa Đức Mẹ Mân Côi) là một trong nhà thời thánh Công giáo hiện có lịch sử vẻ vang hơn 100 năm của Sài Thành.

*

*

Công trình được tạo bên trên khu đất rộng lớn tới 600 ha do ông Huyện Sỹ (tức ông Lê Phát Đạt - 1 trong các Tđọng Đại Phú Hộ đất Nam Kỳ xưa) dưng cúng.

*
*

Nhà thờ Chí Hòa Nhà thờ Huyện Sỹ

Nhà thờ Chí Hòa cũng có thể có mối liên hệ hơi quan trọng cùng với nhà thờ Huyện Sỹ được ông Lê Phát Đạt mang đến phát hành trong tương lai.

Theo kiến tạo lúc đầu, thánh địa Huyện Sỹ bao gồm 5 gian, cùng với chiều dài khoảng chừng 50m. Tuy nhiên, giới chức vào chúng ta đạo Chợ Đũi vẫn xin cắt giảm một gian cùng sử dụng số chi phí dư ra nhằm xây nhà ở thờ Chí Hòa.

*

Về tổng thể và toàn diện, thánh địa Chí Hòa không có quy mô hầm hố cùng tô điểm khó hiểu nhỏng một vài nhà thời thánh khác của Thành Phố Sài Gòn thời nằm trong địa.

*

Công trình với phong thái kiến trúc Gothic Pháp mà lại được giản lược không ít.

*

*
*

*

*

*

Trải qua hơn 100 năm vĩnh cửu, nhà thời thánh đã được tôn tạo những lần đề nghị khôn xiết khang trang.

Tổng phù hợp.

NHÀ HƯU DƯỠNG CHÍ HÒA

*

Giáo phận TPHCM hiện tại có những đơn vị hưu Chí Hòa, Phát Diệm, Thành Phố Hà Nội, Bùi Chu với Thái Bình. Trong số này, chỉ bao gồm Chí Hòa là công ty hưu xác nhận của giáo phận, gần như chỗ khác mang tên giáo phận nơi bắt đầu cùng trực nằm trong hồ hết giáo phận này. Lúc Này, các linc mục nằm trong giáo phận TPHCM gồm quê hoặc gồm thời gian mục vụ trên miền Bắc trước đó vẫn về hưu làm việc đó.

*
Nhà hưu Chí Hòa được Thành lập năm 1910, là vị trí những linch mục giáo phận Tây Đàng Trong thời xưa cùng giáo phận Sài Thành về sau lúc về hưu, ko vị trí dựa dẫm, về sinh sống những ngày cuối đời. Nhà hưu nằm nơi trưng bày vào con hẻm sau nhà thờ Chí Hòa, có vẻ lặng yên như bầu không khí hay gặp gỡ khu vực các tu viện, và được giáo xđọng Chí Hòa thống trị.

Năm 1992, với mong ước các linch mục vào giáo phận khi trở về hưu bao gồm một vị trí cố định an dưỡng, Đức vậy Tổng Giám mục TGPhường TPHCM Phaolô Nguyễn Vnạp năng lượng Bình sẽ đến xây cất với tổ chức lại đơn vị hưu Chí Hòa cũ thành nhà hưu giáo phận. Mọi hoạt động của bên hưu không còn trực nằm trong giáo xđọng Chí Hòa nhưng nằm dưới sự điều hành của Tòa TGM. Nhà hưu có tổng cộng 40 chống, từng chống 4x6m được bài trí với thi công khá như thể nhau. Bên trong là buồng ngủ, bên phía ngoài là phòng thao tác và là chỗ tiếp khách hàng. Chiếm ngay sát hết gian chống phía bên ngoài là hầu hết kệ sách, kệ truyền ảnh, khu vực để thuốc uống cùng những vật dụng bình thường. Góc trái gian phòng kê một loại bàn nhỏ dại thao tác. Cạnh kia, hơi chếch về bên nên là một chiếc bàn to hơn cần sử dụng làm cho nơi tiếp khách. Trên è tất cả thêm một cái quạt trang bị. Tất cả chỉ có ráng, gần như thứ dụng còn sót lại nhỏng tủ giá buốt, ghế bố… các do những thân phụ đưa vào. Hằng tháng, Tòa Tổng Giám mục dành riêng một khoản kinh phí nhằm trang trải phần lớn buổi giao lưu của nhà hưu.

*

Một góc nhà hưu Chí Hòa

Hiện tất cả 15 linc mục đã nghỉ hưu trên Chí Hòa, rất nhiều là các phụ vương triều của giáo phận. Có 3 cô bé tu cái Phaolô quan tâm y tế, ẩm thực, dọn dẹp với một vài ba bạn được thuê làm cho những các bước phục vụ hầu cần. Những linh mục khi bệnh trở nặng đề nghị mang lại bệnh viện điều trị thì Tòa TGM sẽ chịu phần chi phí. Hằng năm, các cha hưu được đánh giá sức khỏe tổng thể thời hạn. Đôi khi, những phụ thân vẫn được những đoàn thể, giáo dân giáo xứ đọng cũ đến thăm. Riêng vị công ty chăn uống giáo phận thường xuyên mang đến vào lúc Tết hoặc phần lớn đợt nghỉ lễ quan trọng của các thân phụ hưu.

Ngoài mọi giờ sinc hoạt thông thường như dưng lễ sáng giỏi cần sử dụng bữa, thời tự khắc sót lại là của riêng biệt các cha. Một số thân phụ quá già, dịch ở một vị trí buộc phải cần người phục vụ. Nhà hưu Chí Hòa tất cả một câu lạc cỗ sức khỏe, thực chất là một trong cnạp năng lượng chống bao gồm một số dụng cụ thể thao, bàn trơn bàn, cân… để các thân phụ quan sát và theo dõi và rèn luyện sức khỏe (hoạt động này sẽ không nên và tất cả giờ quy định). Phần Khủng những linch mục khi trở về hưu đa số thường xuyên khoái khẩu, sở thích riêng Lúc đầy đủ sức mạnh nhỏng xem sách, phân tích ghê sách, viết chia sẻ Tin Mừng, được mời đi giảng phòng.

Theo các phụ thân tại đây, cuộc sống ở trong nhà hưu là cuộc sống thường ngày của sự chiêm niệm. Thường khoảng 3 giờ sáng sủa, phần nhiều người đã dậy phát âm kinh nhật tụng và lần chuỗi, mang lại 5 tiếng xuống đơn vị nguyện dâng lễ thông thường. Sau thánh lễ, khoảng tầm ngay sát 6 giờ thì bữa sớm. Xong liên tiếp lần chuỗi, cầu nguyện hoặc biên soạn bài giảng trường hợp được mời đi giảng làm việc bên phía ngoài. Đến rộng 11 tiếng thì xuống ăn trưa thuộc những fan rồi sống. Buổi chiều đọc báo chí hoặc đọc sách. 3h chiều xuống nhà nguyện dưng lễ giỏi hiểu gớm trong phòng. 5 giờ đồng hồ chiều, bữa ăn, kế tiếp về phòng xem vô tuyến, xem sách, dâng khiếp và đi ngủ.

*

Ngoài thời hạn được mời đi dưng thánh lễ làm việc những giáo xđọng giỏi trên những mẫu, rất nhiều tích tắc còn sót lại thường được những phụ vương dành cho câu hỏi hiểu kinh, nguyện cầu trong âm thầm âm thầm lặng lẽ. Tuy nhiên, theo phụ thân PX Nguyễn Hùng Oánh, vẫn hưu dưỡng tại Chí Hòa, không ít người dân thường nghĩ những cha hưu bị gặp chấn thương tâm lý, bã dẫu vậy sự thực không phải cố. “Chúng tôi sẽ chọn tuyến đường dưng đến Chúa thì không có cthị xã bi thương mặc dù không còn phụ trách rưới giáo xứ hay là không còn nhiều giáo dân biết tới... Phần mập Shop chúng tôi hạnh phúc nghỉ dưỡng Khi tuổi đang già. Như tôi chuẩn bị tinh thần hưu chăm sóc siêu thanh thanh nlỗi một lẽ tất yếu, già thì nghỉ ngơi ngơi”, phụ thân cho thấy. Cũng theo thân phụ, các linch mục không giống ko gặp mặt vụ việc gì khi lui vào trong nhà hưu, giả dụ tất cả bi thảm nguyên nhân là bệnh trở nặng đề xuất quan trọng thao tác làm việc tuy thế này cũng là dịp để nhìn lại cuộc đời cùng cảm nghiệm tình thương với mầu nhiệm Thiên Chúa.

Với nhiều phụ vương, bài toán liên tiếp hoạt động trí tuệ thông qua phần lớn sở thích đã giúp các ngài mừng thầm và sống minc mẫn, khỏe khoắn hơn. Nlỗi linc mục Vinhđánh Nguyễn Bá Quý, một trong các hai phụ thân ở trong nhà hưu Bùi Chu, vày còn khỏe đề nghị phụ thân vẫn liên tiếp thao tác làm việc, ví dụ là phụ trách rưới công ty hưu với săn sóc Đền Thánh Giuse - quận Tân Bình. Một ngày của cha hơi bận bịu Khi cần chăm nom, tiệm xuyến Đền Thánh và tư vấn, tsay mê vấn mang lại giáo dân. “Khi còn trẻ, Cửa Hàng chúng tôi thao tác vày trách nhiệm bổn phận, ni lúc lui vào hưu chăm sóc thì thao tác làm việc vày trường đoản cú nguyện, sở thích với tùy nằm trong vào sức mạnh cần lòng tin hơi thong thả. Hưu chăm sóc là khoảng chừng thời gian giúp Cửa Hàng chúng tôi suy tư các hơn”, phụ vương Quý chia sẻ.

Xem thêm: Bảng Giá Của Bệnh Viện Mắt Bà Rịa Vũng Tàu, Bệnh Viện Mắt Bà Rịa Vũng Tàu

Tại các công ty hưu, Cửa Hàng chúng tôi cảm giác có khá nhiều vị 1 thời vô cùng khét tiếng được nhiều tín đồ kính trọng như những cha ngulặng chủ tịch chủng viện, nguyên quản lí hạt giỏi phía trong ban nỗ lực vấn giáo phận… đã thanh khô thản sinh hoạt sau thời hạn dài góp sức. Các ngài không còn sầu óc, ngược chở lại còn coi đó nlỗi một hồng ân.