Tác Dụng Của Cây Xuyến Chi

Nói đến hoa xuyến chi, tuy lạ nhưng lại quen. Vì đây là một loại hoa mọc dại ở các vùng quê và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, trong y học thì hoa xuyến chi lại được xem là một loại thuốc có nhiều công dụng trong điều trị bệnh. Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công dụng đáng kinh ngạc của hoa xuyến chi. Mời bạn bớt chút thời gian để theo dõi bài viết nhé.

Bạn đang xem: Tác dụng của cây xuyến chi


Cây hoa xuyến chi là hoa gì?

Người ta còn gọi hoa xuyến chi là: Đơn buốt, đơn kim, cây cúc áo, quý châm, song nha lông.

Có thể nói đây chính là loài cây mà tuổi tho của các bạn trẻ vùng quên tiếp xúc mỗi ngày. Hoa xuyến chi là loài cây thân thảo và cũng thuộc họ nhà hoa cúc.

*
*
*
*
*
Đây là vị thuốc bạn có thể tìm thấy quanh vườn nhà để chữa trị đau răng hiệu quả

8. Chữa bệnh viêm thận

Dùng 15g cây hoa xuyến chi giã nát cùng với 1 quả trứng gà để ăn hằng ngày sẽ có tác dụng chữa trị được bệnh viêm thận.

9. Chữa viêm gan do virut

Dùng 20g xuyến chi, 20g diệp hạ châu, 15g bồ bồ, 15g cam thảo đất, 12g hạt dành dành sắc nước để uống mỗi ngày 2 lần. Sử dụng thường xuyên để có hiệu quả tốt.

10. Điều trị bệnh đau nửa đầu

Dùng 30g xuyến chi, 20g trân châu mẫu, 3 quả đại táo. Đem tất cả các nguyên liệu trên sắc lấy nước và uống khi còn ấm để trị bệnh.

11. Đau nhức do phong thấp

Dùng 30-60g cây xuyến chi để sắc lấy nước uống hàng ngày. Bạn nên uống sau mỗi bữa ăn và uống thường xuyên từ 10 tới 15 ngày để đạt hiệu quả tốt.

Những lưu ý khi sử dụng cây hoa xuyến chi

Cây hoa xuyến chi xuyến chi có tính hút độc khá cao, nếu thu hái cây tại vùng chế xuất công nghiệp nặng thì có thể nhiều hàm lượng độc tố sẽ bị cây hút vào bên trong.

Vì vậy, nếu dùng hoa xuyến chi ở những vùng này để trị bệnh sẽ không mang đến hiệu quả, thậm chí có thể làm bệnh thêm nặng hơn, vô tình mang chất độc vào cơ thể. Vì thế, nếu bạn muốn dùng cây hoa xuyến chi như một loại thuốc chữa bệnh thì chỉ nên thu hái cây ở trên núi, vùng quê có không khí trong lành.

Phụ nữ có thai không nên tùy tiện sử dụng hoa xuyến chi mà cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại Quận 9 By Bus

Hoa xuyến chi có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ và điều trị bệnh. Tuy nhiên hãy thăm khám tại các cơ sở y tế và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng loại thuốc này.

Trên đây là những thông tin về cây hoa xuyến chi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn có thể lưu lại thông tin về tác dụng của loại cây này để dùng khi cần đến. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi hãy chia sẻ thông tin đến mọi người xung quanh!