Tháng 7 có ngày gì đặc biệt

Khám phá truyền thống cuội nguồn phong phú của bạn Hoa sống Singapore trong mùa Rằm tháng Bảy, tiệc tùng, lễ hội tưởng nhớ về những người đang từ trần.


*

Lễ Rằm mon Bảy tất cả xuất phát trường đoản cú văn hóa truyền thống Phật giáo với Lão giáo cùng ra mắt trong thời điểm tháng 7 âm kế hoạch hàng năm. Hãy xem xét hầu như điều đề nghị cùng kiêng kị vào thời gian này.

Bạn đang xem: Tháng 7 có ngày gì đặc biệt


*

Một người lũ ông cúng Rằm tháng Bảy truyền thống lâu đời, một chọa tượng thường thấy trên đường phố Chinatown.


Cũng nhỏng tín đồ Mỹ gồm Halloween, bạn Hoa gồm Rằm mon Bảy (còn gọi là Zhong Yuan Jie (Lễ Vu Lan) trong giờ Trung), đấy là tiệc tùng, lễ hội nhằm tưởng niệm những người thân đang qua đời.

Theo phong tục truyền thống lâu đời, người ta tin rằng linh hồn của người bị tiêu diệt đi lang thang bên trên trái đất trong suốt cơ hội tiệc tùng, lễ hội, với mọi hồn ma này có thể quấy rối trường hợp không người nào quyên tâm mang đến họ. Để ngăn ngừa vấn đề này, fan ta chuẩn bị tất cả những nhiều loại lễ tế trong vòng thời gian này, đó là dịp mon bảy âm lịch.

Dâng đồ vật cúng lễ

quý khách bao gồm xem xét thấy số đông thùng sắt kẽm kim loại buổi tối color đặt rải rác xung quanh hầu hết khu vực người dân và nhà tại không?

Chúng được nói riêng nhằm đựng chi phí địa ngục với các thiết bị quà mã, nhỏng xe cộ hơi, đồng hồ với trang sức đẹp, mà lại bạn ta thường xuyên đốt để gửi cho người chúng ta mặt hàng vẫn tắt hơi, nlỗi một bí quyết quan tâm cho những nhu yếu đồ dùng hóa học của mình kể cả lúc đã sang trọng thế giới bên đó.

Hãy chú ý bước đi nhằm ngoài dẫm vào đồ cúng nhằm đi ngoài đường. Nhiều bạn thường xuyên đặt vật cúng (cam, cơm hoặc heo sữa) và nhang trên bàn thờ tổ tiên chỉnh tề, dẫu vậy một số trong những dị kì đặt thiết bị cúng trên vỉa hè cổ hoặc thân cây.

Các lịch trình màn trình diễn náo sức nóng

Và có thể thỏa mãn nhu cầu mong ước có chi phí cùng ăn uống no của các linh hồn vẫn không đầy đủ, âu yếm đến nhu yếu vui chơi vui chơi của họ cũng quan trọng không hề thua kém.

Nét đặc sắc chính của thời điểm lễ này là màn trình diễn "getai", một bề ngoài vui chơi giải trí phổ cập đến phần đa linch hồn lang thang bên trên trần gian.

Các căn uống lều bự được dựng ko kể trời nhằm dành cho các thực khách phàm ăn với các buổi đấu giá bán tại các khu vực dân cư nhỏng Ang Mo Kio và Yishun. Bên cạnh đó còn có cả các màn màn trình diễn, như ghê kịch cùng "getai" (Có nghĩa là ca đài vào giờ Trung, tức là những công tác biểu diễn thẳng bên trên Sảnh khấu), cùng với các câu chuyện về những vị thần cùng cô gái thần, hài độc thoại, cũng giống như các bài bác hát và điệu khiêu vũ đếm số.

Nhưng thời buổi này "getai" bao gồm phong thái siêu khác, nhạc xập xình với đông đảo sảnh khấu chiếu đèn LED chiếu sáng bao phủ nhoáng. Những nghệ sĩ tthấp tuổi không hát các bài ca truyền thống lâu đời bằng giờ đồng hồ địa phương với màn biểu diễn những phiên bạn dạng techno của những ca khúc nhạc pop giờ Anh và giờ đồng hồ Phổ thông này. Có vẻ nhỏng ngay cả thị hiếu của trái đất vai trung phong linc cũng biến hóa theo thời hạn.

Xem thêm: Quy Hoạch Phường Ngọc Hiệp Nha Trang, Điều Chỉnh Quy Hoạch Khu Dân Cư Ngọc Hiệp

Tất cả đầy đủ bạn đều được mừng đón, vậy cho nên hãy ngồi lại cùng hưởng thụ lịch trình. Nhưng hãy ghi nhớ chớ ngồi ở hàng ghế đầu tiên, trừ lúc bạn có nhu cầu chạm trán "phần đa vị khách hàng đặc biệt".