Trong rất nhiều cách thử thai mà ông bà ta thường áp dụng thì phương pháp thử thai bằng xà phòng đơn giản cho kết quả nhanh chóng.

Đang xem: 10 Cách Thử Thai Bằng Dầu Gội

Bạn đang mang thai: Thử thai bằng dầu gội

Bạn đã biết về cách thử thai bằng xà phòng chưa? Trên thế giới có hàng trăm cách thử thai khác nhau, và dùng xà phòng để thử thai là một kiểu thú vị!

Bạn lo lắng không biết mình có thai không? Bạn muốn biết kết quả nhưng lại không có que thử thai trong nhà. Trước tình huống này, hãy để Marra Baba mách bạn cách thử thai bằng xà phòng cực đơn giản nhé!

Nhiều người cho rằng, que thử thai nếu thực hiện tại nhà sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn là đến bệnh viện, trải qua nhiều thủ tục rườm rà, lại phải chờ đợi kết quả. Nếu chưa chuẩn bị sẵn que thử thai, bạn có thể dùng xà phòng. Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng xà phòng để tìm hiểu xem bạn có thai hay không.

Phương pháp thử thai bằng xà phòng là gì?

Thử thai bằng xà phòng được thực hiện bằng cách trộn xà phòng với nước tiểu lấy từ lần đầu tiên bạn đi tiểu vào buổi sáng. Đây là cách thử thai rất đơn giản và ít tốn kém. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện bao nhiêu lần tùy thích. Phương pháp này phù hợp với những ai ngại ra hiệu thuốc mua que thử thai.

Phương pháp thử thai bằng xà phòng đã được nhiều bà mẹ trên thế giới áp dụng và cho kết quả tương đối hiệu quả. Ngoài phương pháp này còn có các cách thử thai khác mà bạn có thể áp dụng tại nhà như: que thử thai bằng đường, que thử thai bằng kem đánh răng…

Để thử thai bằng xà phòng, bạn cần chuẩn bị những gì?

Tất cả những gì bạn cần bao gồm:

1 nước xà phòng nhỏ Khoảng 30ml mẫu nước tiểu từ buổi sáng đầu tiên đi tiểu Một cốc hoặc lọ nhựa

Nên chọn xà phòng có màu trắng đục. Nước tiểu cần được lấy đúng theo yêu cầu, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả mà bạn nhận được.

Cách thử thai bằng xà phòng

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn lấy một cục xà phòng hòa tan với nước, khuấy đều cho đến khi xuất hiện bọt. Lý do để lấy nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng là vì nó có một lượng tương đối cao hormone thai kỳ (cụ thể là gonadotropin màng đệm của con người – hGG).

Dung dịch xà phòng trên, trộn với mẫu nước tiểu theo tỷ lệ 1: 3 (đảm bảo lượng nước tiểu thêm vào nhiều hơn xà phòng để có kết quả tốt nhất). Thời gian chờ đợi kết quả từ 5 đến 10 phút, trong thời gian chờ đợi bạn cần tránh làm ảnh hưởng đến hỗn hợp để kết quả không bị lệch.

Cách đọc kết quả từ que thử thai xà phòng

Sau khi để hỗn hợp không bị ảnh hưởng trong khoảng 10 phút, bạn có thể kiểm tra kết quả thử thai bằng các dấu hiệu bên ngoài dễ nhận biết:

1. Kết quả khả quan

Trong que thử thai bằng xà phòng, có thể dễ dàng nhìn thấy kết quả. Nếu bạn đang mang thai, bạn sẽ thấy hỗn hợp bắt đầu sủi bọt và cũng chuyển màu sang màu xanh lá cây.

Xem thêm: 14 Kiểu Nhuộm Tóc Ngắn Nhuộm Xanh Đen Ý Tưởng, 21 Kiểu Tóc Màu Xanh Đen 2020 Phải Thử

2. Kết quả âm tính

Nếu hỗn hợp không có bất kỳ thay đổi nào sau 10 phút, điều đó có nghĩa là bạn không có thai.

Các cách thử thai không cần que khác

Không chỉ với que thử thai bằng xà phòng, các phương pháp thử thai không cần que khác như giấm, kem đánh răng hay đường đều có chung quy trình trộn nước tiểu với mẫu sản phẩm tương ứng.

Về trường hợp, nếu đường xuất hiện vón cục sau khi trộn là dấu hiệu bạn đã có thai. Còn đối với kem đánh răng và giấm, khi trộn những thứ này với nước tiểu mà thấy chuyển màu tức là có thể bạn đã mang thai.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng những phương pháp này đều bắt nguồn từ dân gian hoặc truyền miệng mà không hề có cơ sở khoa học nào chứng minh.

Chính vì vậy, nếu kết quả dương tính và nghi ngờ mình có thai, bạn nên đi khám sớm để được chăm sóc sức khỏe kịp thời. Thử thai bằng xà phòng chỉ là phương pháp gợi ý, việc chính bạn vẫn cần mua que thử thai hoặc đến phòng khám để kiểm tra.

*

Đường thử thai

Độ chính xác thực sự của phương pháp thử thai không dính

Theo chúng tôi, tùy theo phương pháp bạn chọn mà nó có độ chính xác khác nhau. Cả hai đều là que thử thai không dùng que nhưng:

– Đối với cách thử thai bằng mẹo dân gian có thể là phương pháp dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, độ chính xác của nó không cao vì chưa được khoa học chứng minh và khẳng định. Những phản ứng này có thể chỉ là những phản ứng bình thường. Vì nó rất dễ gây nhầm lẫn cho bạn.

Xem thêm: Đầu Karaoke Vietktv Giá Sốc, Vietktv Giá Tốt Tháng 10, 2021

– Đối với phương pháp thử thai bằng xét nghiệm máu và nước tiểu thì ngược lại với phương pháp dân gian. Nó mang lại hiệu quả cao, phát hiện sớm và đúng các dấu hiệu có thai.

Hãy chia sẻ bên dưới trong phần bình luận kết quả bạn làm được với kết quả đã được kiểm tra chắc chắn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *