Thuốc Bôi Ngứa Cho Trẻ Em

Sử dụng thuốc bôi trị viêm da cơ địa cho bé giúp quản lý triệu chứng và tiến triển của bệnh.

Bạn đang xem: Thuốc bôi ngứa cho trẻ em

Tuy nhiên khác với người lớn, trẻ nhỏ có làn da mỏng, nhạy cảm và dễ gặp phải tác dụng phụ nếu sử dụng loại thuốc không phù hợp. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bên cạnh việc dùng thuốc, phụ huynh nên cách ly trẻ với các yếu tố kích ứng, dị ứng

Do đó khi sử dụng thuốc cho bé, phụ huynh nên lưu ý một số vấn đề sau:

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc bôi trị viêm da cơ địa cho bé, đặc biệt là thuốc chứa corticoid. Việc tự ý dùng thuốc cho trẻ có thể khiến tổn thương da chậm lành, da kích ứng, viêm đỏ, nóng rát và thậm chí là teo da, giãn mạch.Da của trẻ mỏng và nhạy cảm hơn so với làn da của người trưởng thành. Do đó, tuyệt đối không lạm dụng các loại thuốc bôi chứa corticoid. Đối với trẻ nhỏ, loại thuốc này chỉ được dùng tối đa trong 5 – 7 ngày.Chỉ nên dùng thuốc cho trẻ trong trường hợp cần thiết. Khi tổn thương da thuyên giảm, nên chuyển sang sử dụng các loại kem bôi hỗ trợ. Các sản phẩm này có khả năng làm mềm da, dưỡng ẩm, giảm ngứa ngáy và bong tróc nhưng không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.Nếu có dấu hiệu bội nhiễm (nổi mụn mủ, đỏ da, nóng rát, trẻ sốt nhẹ đến sốt cao,…), phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc trẻ trong trường hợp này.Chú ý biểu hiện của con trẻ trong thời gian dùng thuốc và thông báo với bác sĩ tất cả các tác dụng phụ mà trẻ gặp phải.Bên cạnh việc sử dụng thuốc, phụ huynh nên xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho bé để hỗ trợ quá trình điều trị.

Xem thêm: Xem Cô Dâu 8 Tuổi Phần 12 Tập 72 Bản Dịch, Cô Dâu 8 Tuổi P12 Tập Cuối

Ngoài ra, cần cách ly với các yếu tố có khả năng kích thích bệnh bùng phát như chất len dạ, thức ăn gây dị ứng, hóa chất, xà phòng,…

Bài viết đã giới thiệu một số loại thuốc bôi trị viêm da cơ địa an toàn cho bé được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên trước khi sử dụng, phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể về liều lượng, tần suất và một số vấn đề cần lưu ý.