Thuốc Vệ Sinh Phụ Nữ Dạng Bột

Dạo này ‘cô bé’ thường xuyên ngứa ngáy và có mùi hôi khó chịu. Theo như kinh nghiệm của các chị trên diễn đàn thì có thể dùng thuốc vệ sinh phụ nữ dạng bột dùng vài lần là khỏi ngay. Người thì bảo nên dùng thuốc bột rửa vệ sinh phụ nữ Natri Bicarbonat, chị thì bảo dùng Gynapax,… em rối quá, và cũng chưa biết cách sử dụng ra sao nữa. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em: Thuốc vệ sinh phụ nữ dạng bột dùng như thế nào, loại nào tốt?

Em xin cảm ơn!

(Thu Huyền – Phú Yên)

✉ TRẢ LỜI BẠN ĐỌC:

Chào em,

Thuốc rửa vệ sinh phụ nữ được dùng với mục đích vệ sinh, có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm ngứa cơ quan sinh dục như: Âm đạo đau rát, ngứa vùng kín, có mùi hôi, ẩm ướt,… do các tác nhân gây viêm đường sinh dục gây ra chứ không thể dùng riêng để chữa viêm nhiễm phụ khoa.

Bạn đang xem: Thuốc vệ sinh phụ nữ dạng bột

Thành phần thuốc rửa phụ khoa có thể chứa một số chất tạo mùi thơm, tạo cảm giác thơm tho, sạch sẽ hoặc có chất tạo bọt, sát khuẩn nhẹ làm thay đổi môi trường pH âm đạo hỗ trợ tiêu diệt mầm mống gây bệnh. Tuy nhiên, thuốc bột vệ sinh phụ nữ hiện nay trên thị trường có nhiều loại, mỗi loại có cách sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại thuốc vệ sinh phụ nữ dạng bột được dùng phổ biến:

Một số loại thuốc vệ sinh phụ nữ dạng bột và cách sử dụng

1 – Thuốc bột vệ sinh phụ nữ Gynopic:

Gynopic là sản phẩm do Công ty Dược phẩm Bidiphar sản xuất.

*
*
*
*
Thuốc GynapaxThành phần: Boric acid 4.35g.Công dụng: Vệ sinh hàng ngày vùng kín phụ nữ hay nam giới, đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh, hành kinh, bệnh khí hư, viêm ngứa đường sinh dục; Vệ sinh tay, sát trùng da, mụn, ngứa lở, rôm sảy, nấm kẽ tay chân.Cách sử dụng: Ðổ bột thuốc vào lòng bàn tay rồi cho vào một ít nước, xoa nhẹ vùng kín hay vùng da bị bệnh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch (dùng như xà bông nước). Mỗi ngày dùng 2 – 3 lần.

Như vậy có thể thấy: Một số loại thuốc bột chuyên dùng cho vệ sinh phụ nữ, song nhiều sản phẩm được đề xuất dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Do đó, không thể tùy tiện dùng các sản phẩm này để vệ sinh vùng nhạy cảm, chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Tạm Trú Tại Tphcm, Giấy Tờ Và Hồ Sơ Đăng Ký

Nếu chỉ dùng để vệ sinh vùng kín hàng ngày, bạn nên tham khảo: TOP 6 loại dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất hiện nay để sử dụng sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Thuốc vệ sinh phụ nữ dạng bột loại nào tốt, liều dùng ra sao, cách dùng thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cần được sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, với tình trạng mà em đang gặp phải hãy nhờ sự tham vấn của bác sĩ sau khi đã thăm khám nhé!