Tịnh Thất Quan Âm Của Thầy Thích Giác Nhàn

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân thọ giới với học tập khóa II trường TCPH Lâm Đồng, hiện tại đang chịu đựng sự cai quản của GHPGVN thị xã Đức Trọng, tỉnh giấc Lâm Đồng,


VỤ TU SĨ THÍCH GIÁC NHÀN(Tịnh Thất Quan Âm, H. Đức Trọng, T. Lâm Đồng): SỰ TẬN CÙNG CỦA CON DỐC BIẾN TƯỚNG

Trước hết vào You Tube gõ từ bỏ khóa “Thức Tỉnh Cơn Mê – Thích Giác Nhàn (Trích đoạn V/v Thầy Giác Nhàn xúc phạm mang lại rứa Hòa Thượng Thích Thiện Quang làm việc Mỏ Cày, Bến Tre)” để có thể ban đầu nói về nhân đồ dùng với danh xưng Đại Đức Thích Giác Nhàn (tu sĩ T. Giác Nhàn), trụ trì Tịnh Thất Quan Âm, xóm Hiệp Thạnh, thị trấn Đức Trọng, tỉnh giấc Lâm Đồng. Đó cũng là ngọn ngành biểu hiện rõ ràng sự trở nên thoái nghiêm trọng của một tín đồ tu sĩ khinh nhờn giáo dụng cụ, xem thường hiện tượng nghi Giáo Hội với coi nhẹ quy định.

Bạn đang xem: Tịnh thất quan âm của thầy thích giác nhàn

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân tchúng ta giới với học tập khóa II trường TCPH Lâm Đồng, hiện giờ đang Chịu đựng sự quản lý của GHPGcả nước huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng,

*

Không phải cho kiến thức và kỹ năng thẩm mỹ và nghệ thuật, bạn xem cũng thuận lợi nhận thấy bàn tay “đạo diễn” hết sức thô thiển của vị tu sĩ này khi dàn dựng ra chình họa đối đáp cùng với vong linc người đã chết thật. Chưa kể đến sự vô lý (bao gồm ý đồ) là mẫu micro mini được thiết lập sẵn bên trên ngực áo vị thiếu nữ cư sĩ Phật tử mang tên là Dung, đang ngồi chờ sẵn bên dưới mặt hàng thính đưa cho tới lúc được “Sư Phụ” (tu sĩ T. Giác Nhàn luôn luôn trường đoản cú xung nlỗi thế) mời lên. Và cũng không kể tới thiết yếu phiên bản thân vị con gái Phật tử (Phật tử tu học theo chánh pháp nhưng bị vong nhập cũng lạ!) vốn đã gồm xích mích cùng với vắt H.T Thích Thiện Quang với Phật tử ca dua Phổ Quang khi trước v.v…cũng đầy đủ thấy ý đồ vật không trong sạch của tu sĩ T. Giác Nhàn. Ngay hầu hết phút đầu của DVD này, ví dụ phút 17, tu sĩ T. Giác Nhàn tự tín nói “Chương trình lúc này còn có thêm một chương trình quý vị cũng trở thành mừng đón kia là 1 trong những công tác tương đối khá quan trọng đặc biệt, ly kỳ, hơi hấp dẫn mà lại lần thứ nhất Cửa Hàng chúng tôi nghe một vị Thầy từ bỏ âm phủ trnghỉ ngơi về lại trần gian. Thầy trên đây thương hiệu là Lê Tấn Sử, tuổi Giáp Tý, pháp danh Thích Thiện nay Quang, mất năm 87 tuổi, gần như là là một trong Hòa thượng. Nhưng lúc này chúng tôi chạm chán thì Thầy gồm nói rằng kêu Thầy là Thầy thôi. Thầy từ âm ti trngơi nghỉ về lại, hôm nay cũng đều có mang lại dự pháp hội ( có nghĩa là vong đang “nhập” sẵn rồi ngồi chờ “sư phụ” Hotline lên!!!- fan viết). Chút nữa sau khoản thời gian chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu, thì cái bàn này vẫn nhường lại cho Thầy, Thầy đang lên, công ty chúng tôi bao gồm chạm chán Thầy nói chuyện rồi…”

*
 

Thật vậy, cho phút máy 134 (02.14:00…147) tu sĩ T. Giác Nhàn Điện thoại tư vấn cô Dung lên, cùng vào vai tuồng được hương linc HT HT.Thích Thiện tại Quang nhập vào, ngồi vào trong loại bàn thấp hơn khu vực tu sĩ T. Giác Nhàn ngồi được sắp xếp sẵn. Cuộc đối đáp diễn ra theo như đúng trình tự kịch bạn dạng hỏi gì nói kia theo mô típ nhà tọa phiên tòa hỏi …bị cáo!

Trước thời hạn kia, vị tu sĩ này vẫn có khá nhiều hành động, phạt ngôn, vươn lên là những khóa tu “Pháp Hội Di Đà” địa điểm trú xứ của chính mình bởi những vẻ ngoài lạ đời như công kích bí quyết thờ Phật xưa ni ở những những cvào hùa cùng tư gia Phật tử; chủ xúy mang lại nhiều ý tưởng mê tín, đi ngược truyền thống cuội nguồn tu học tập chung của toàn Giáo hội cũng như những đạo tràng tất cả uy tín khác. Từ câu hỏi ban đầu củng rứa lòng tin, tạo ra thay đứng hòa bình đến việc lợi dụng những buổi giảng liên tục thông báo đả kích người không giống, khiến mất hòa hợp Tăng cùng chia rẽ nội tình cư sĩ Phật tử với nhau, cho tới Việc tùy tiện bận y áo mà với tuổi thọ cùng tuổi hạ của tu sĩ T. Giác Nhàn không thể được cho phép.

Việc sản xuất lập một đạo tràng trả lời Phật tử tu học tập vẫn là một câu hỏi giỏi nhằm mục đích hướng đến câu hỏi hóa đạo với xương minh giáo pháp Phật Đà như các nơi đang làm và thành công xuất sắc. Cũng tất cả vị trí phụ thuộc vào sự thành công ấy cơ mà sự hiến cúng tịnh tài tịnh trang bị hết sức lợi lạc cho những hoạt động hữu dụng của bổn định từ với Giáo Hội, với cũng đều có nơi phụ thuộc vào sự vững mạnh đó dần dà tạo cho một phía chủ quyền, theo phong cách một tiểu giang san mang lại riêng cvào hùa bản thân với rất nhiều vận động lấn ra phía bên ngoài nhiệm vụ chính là hóa đạo với tu học tập cho dù biết khả năng cũng giống như nhiệm vụ của chính mình không có thể chấp nhận được. Cũng tương tự như, tuy nhiên với tu sĩ T. Giác Nhàn, chắc là một vài sự lấn Sảnh quá trớn của rất nhiều đạo tràng vừa nói bên trên đang tạo động lực thúc đẩy vị tu sĩ này nóng vội, ao ước đi tắt đi đầu nhằm về trước cõi trần nhằm mục tiêu củng cố vị thế, nhanh lẹ biến đổi vị vua một cõi vào một đái giang sơn như ai!

Bây Giờ Tịnh Thất Quan Âm bao gồm trên dưới 500 Tăng Ni và sinh sống trọ (tu học?) và 38 tín đồ bệnh nguy kịch đã ở chờ …vãng sanh! Đó là bí quyết hướng dẫn tu Tịnh Độ của vị tu sĩ này, quán triệt ẩm thực ăn uống, bao gồm cả khám chữa thuốc men. Tất cả hồ hết Phật tử như thế nào ý muốn theo “pháp môn hóng chết” phải tự vứt mái ấm gia đình, nhà cửa mang lại tận Quanh Vùng Tịnh Thất hoặc phổ biến quanh mua đất cất công ty đến sát. Theo khám nghiệm tiên tiến nhất của phòng ban tính năng địa phương thơm, hiện tại gồm tới 1.167 người đang sinh hoạt ở đây, tất cả ko ĐK lâm thời trú. An ninh vô cùng tinh vi, điều kiện ăn làm việc và bình yên dọn dẹp vệ sinh thực phẩm không tồn tại gì đảm bảo. Vốn hiểu được tu sĩ T. Giác Nhàn kể từ lúc giành được nguồn tiền giấy đầy đủ, sẽ xuất ngoại (điện thoại tư vấn là thuyết giảng) khắp khu vực với đang tbọn họ giáo cùng với Hòa Thượng Tịnh Không, vị chân tu kiệt xuất của PG Đài Loan khôn cùng thành công xuất sắc trong vấn đề hoằng hóa tại xđọng bạn. Cũng nlỗi một vài ba ngôi ca tòng tại nước ta hiện nay, việc tìm và đào bới thọ giáo với những tông phái vùng Bắc Ấn tuyệt Tây Tạng không tồn tại gì sai trái nhưng lại mọi vấn đề làm của rất nhiều ngôi ca tòng này trên đất nước đất nước hình chữ S sẽ trlàm việc cần lạc lõng cùng gồm phần dị đời bởi đã biến hóa không còn tất cả, từ bỏ văn hóa truyền thống bản địa cho đến chân thành và ý nghĩa tu học, thậm chí còn phục trang đến đúng cùng với tông phái đã nhận được tchúng ta. Vì cầm cố, lúc tu sĩ T. Giác Nhàn vận y áo mang đến như là với Hòa Thượng Tịnh Không cũng vậy, tuy thế trước hết vẫn vi phạm Nội Quy Ban Tăng Sự GHPGVN điều 48 mục A, Chương 10, và lập ra pháp môn tu hành lạ đời như vậy chẳng không giống chi bôi nhọ thanh khô danh vị Hòa Thượng đang rất được hồ hết tín đồ kính phục.

Việc gây ra băng đĩa và hành động tận dụng mê tín dị đoan của Thầy Giác Nhàn đang vi phạm vào Hiến Chương thơm GHPGVN, Chương thơm XII, điều 65, khoảng tầm 2. Làm tổn thương thơm mang lại thanh danh tổ chức triển khai GHPGViệt Nam, tạo sự tổn định hại đến việc kết hợp với tkhô cứng tịnh của Tăng đoàn Phật Giáo…”

Tỉnh Hội PG Lâm Đồng và chính quyền địa phương nói gì?

Đồng tình cùng với đánh giá và nhận định kia, Thượng Tọa Thích Tkhô cứng Tân Phó Truởng Ban Tăng Sự Tỉnh Hội PG Lâm Đồng còn nói rõ thêm qua vấn đề tổ chức triển khai tu học cho Phật tử bội phản khoa học, chẳng khác đưa ra nằm chờ chết, tu sĩ T. Giác Nhàn đang phạm vào đại trọng tội Baladi, chiếc tội bắt buộc sám ăn năn được. Xúc phạm Giác linc một vị Tôn túc là Thầy Giác Nhàn đang tiến công thiếu tính đạo đức nghề nghiệp của một Tăng sĩ. Thầy còn vượt coi thường Giáo Hội, vậy là bất tuân, phòng đối GHPGtoàn quốc.

Thượng Tọa Thích Giác Chình họa, trưởng phòng ban Kiểm Soát GHPGVN tỉnh giấc Lâm Đồng đánh giá sắt bén: Cố Hòa thượng Thích Thiện tại Quang cả cuộc đời sẽ góp sức công sức của con người mình vị đạo pháp và dân tộc bản địa, vậy nhưng mà Thầy Giác Nhàn cho là bị đọa âm phủ. Thầy Giác Nhàn vẫn tiêu hủy chánh pháp, hủy hoại PGnước ta, bỏ báng chánh pháp.Vậy GHPGtoàn quốc gồm phải là một trong tổ chức đúng chánh pháp không? Nếu hòa hợp chánh pháp, thì diệt báng chánh pháp Tức là bỏ báng GHPGđất nước hình chữ S, thì dòng tội này rất nặng nề.

Txuất xắc mặt Ban Pháp Chế, Đại đức Thích Thanh Nhật, Phó thường trực Ban Pháp Chế GHPGVN thức giấc Lâm Đồng, nêu ý kiến đề nghị tóm tắt vấn đề:

1-Thầy Giác Nhàn đã vi phạm Pháp Luật:

-Băng đĩa của Thầy Giác Nhàn không được kiểm chăm chút nhưng đã phân phát tán rộng rãi trong với xung quanh nước.

-Nói xấu và bôi nhọ bạn không giống.

2- Thầy Giác Nhàn vẫn vi phạm pháp luật:

- Trong Tkhô cứng Văn Giới điều máy 4, phạm đại tội vọng ngữ, phạm trọng tội không sám ăn năn.

- Giới xúc phạm Tăng sĩ: Phạm Baladi giới.

-Xét về Tăng sự Thầy Giác Nhàn vẫn phạm 3 giới Baladi.

3- Đối Với Hiến Chương:

-Đã vi phạm điều 52 của Hiến Chương GHPGtoàn nước và điều 65 chương XII.

4- Đối cùng với Nội Quy Ban Tăng Sự:

-Đã vi phạm luật điều 50 chương thơm XI.

hầu hết clỗi Tôn Đức Tăng-Ni chỉ huy những Ban ở trong GHPGViệt Nam tỉnh Lâm Đồng cũng giãi bày mọt căng thẳng cùng quan tiền hổ ngươi về phần nhiều hành động của tu sĩ T.Giác Nhàn cùng đề nghị cần nhanh lẹ chặn đứng và xử lý nghiêm về giáo phương pháp lẫn pháp luật.

Ông Lê Minch Quang, Phó Ban Tôn Giáo tỉnh giấc Lâm Đồng nhận định: Sự câu hỏi của Đại đức Thích Giác Nhàn vô cùng phức hợp, ảnh hưởng to đối với quần chúng Phật tử hiện thời cùng đang ý kiến đề nghị với Tỉnh Hội PG Lâm đồng mấy vấn đề: Điều tra bà Dung bao gồm tương quan gì cho Thầy Thích Thiện Quang tuyệt không? Và liên quan cho Thầy Giác Nhàn thời hạn sống cùng sinch hoạt với Thầy Giác Nhàn. Căn uống cứ đọng điều 247 Sở Luật Hình sự, tội tuim truyền mê tín dị đoan dị đoan cùng những quy định của Sở phép tắc hình sự, bộ chính sách dân sự, yêu cầu phân tích kỹ; kiến nghị có tác dụng kỹ từng bước một, rà soát thật nghiêm ngặt rồi kế tiếp Ban Pháp chế trình lên BTS nhằm thống độc nhất giải quyết; đề nghị Ssinh sống Văn uống Hóa Thông Tin vào cuộc giải quyết và xử lý (con số băng đĩa tương đối bự mà lại không có sự kiểm để ý, không tồn tại nhà xuất bản…); thường xuyên ý kiến đề nghị Thầy Thích Giác Nhàn đề nghị thẳng giải trình vụ Việc để sở hữu pmùi hương phía giải quyết ngừng điểm. Ông Lê Minch Trung còn nói thêm đang báo cáo với chính quyền cấp cho tỉnh và vẫn bao gồm vnạp năng lượng bản chỉ đạo những cơ sở tổ chức chính quyền kết hợp để gia công riêng vụ bài toán này.

do vậy, vẫn tất cả tiếng nói của một dân tộc đồng ý từ GHPGcả nước tỉnh Lâm Đồng cùng tổ chức chính quyền tỉnh Lâm Đồng về thể hiện thái độ bất hợp tác và ký kết cũng như các hành động sai trái vào tu học tập lạc hướng; desgin, triệu tập đông tín đồ phi pháp với tuyên truyền mê tín dị đoan dị đoan đang đi tới mức báo động. Hy vọng từ bỏ số đông tiếng nói của một dân tộc này vụ Việc tu sĩ T. Giác Nhàn sẽ được giải quyết và xử lý chấm dứt điểm nhằm Phục hồi lại với củng núm thanh khô danh đến GHPGtoàn quốc nói chung , Phật giáo Lâm Đồng nói riêng vào thời gian nhanh nhất. Theo nhiều chủ ý đầu tiên, trong thời hạn này đề xuất cho tạm dừng toàn bộ đa số hoạt động Phật sự tại Tịnh Thất Quan Âm.

Xem thêm: Mua Bán Dự Án Chung Cư Quận Bình Thạnh, Chung Cư Bình Thạnh

Nghĩ ai oán rứa đến PGđất nước hình chữ S bọn họ thời khô nóng thông hóa đạo. Có rất nhiều nhỏ sâu thời điểm nhúc bên trên lá non tơ vừa mới kịp phục sinh, chưa kịp vươn cành tỏa rộng lớn, bịt mát mặt bằng lịch sử PGtoàn quốc vốn hằn từng nào cthị xã vui bi ai trong thời cuộc.