TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng là thành phố lớn, năng rượu cồn của quanh vùng miền Trung. Giáo dục đh ở địa bàn này tuy không nhiều về số lượng như thủ đô và TPHCM cơ mà cũng đủ nhiều chủng loại để thí sinh chắt lọc ngành nghề, chương trình đào tạo phù hợp theo học. Bài viết tóm tắt trình làng về những trường đh đóng trên địa bàn Đà Nẵng để thí sinh tham khảo.

Bạn đang xem: Trường đại học đà nẵng


Danh sách các trường đh công lập sinh hoạt Đà NẵngDanh sách những trường đh tư thục nghỉ ngơi Đà NẵngDanh sách những Phân hiệu đại học ở Đà Nẵng

Danh sách những trường đh công lập làm việc Đà Nẵng

Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng

Trường Đại học tập Bách khoa trực thộc Đại học Đà Nẵng, được thành lập từ năm 1975. Trường giảng dạy 16 chăm ngành trình độ tiến sĩ; 17 chuyên ngành thạc sĩ; 26 ngành trình độ đại học, trong đó có 16 chương trình đã được kiểm tra đạt unique bởi những tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế.

Năm 2018, Trường ra đời khoa Khoa học technology tiên tiến (Faculty of Advance Science and Technology – FAST) nhằm tập trung đầu tư chi tiêu hơn nữa mang lại 5 chương trình hợp tác ký kết quốc tế, cải thiện chất lượng đào tạo và huấn luyện để đáp ứng nhu cầu nhu cầu lực lượng lao động ngày càng tốt trong toàn cảnh hội nhập quốc tế, phương pháp mạng công nghiệp 4.0.


*

Tham khảo thông tin tại: http://dut.udn.vn/

Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm- Đại học tập Đà Nẵng có tính năng đào tạo thành nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó đào sản xuất giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu và phân tích khoa học, đưa giao technology trên các lĩnh vực khoa học tập giáo dục, khoa học tự nhiên và thoải mái và công nghệ, kỹ thuật xã hội với nhân văn; ship hàng cho sự trở nên tân tiến đất nước, trọng tâm là khoanh vùng miền Trung – Tây Nguyên.

Địa chỉ của Trường: số 459 mặt đường Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

*

Tham khảo: http://ued.udn.vn

Trường ĐH nước ngoài ngữ Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng tất cả 18 chuyên ngành đào tạo, trong số đó có 07 chương trình chất lượng cao gồm ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh, giờ Anh yêu mến mại, tiếng Anh Du lịch), ngữ điệu Trung (Tiếng Trung), ngôn từ Nhật, ngữ điệu Hàn Quốc, nước ngoài học, Đông phương học.

Khoa quốc tế học, Khoa tiếng Anh cùng với những đơn vị tác dụng trong toàn ngôi trường đã thực hiện thành công đợt reviews ngoài chương trình đào tạo và giảng dạy ngành nước ngoài học theo tiêu chuẩn chỉnh AUN-QA trong thời điểm tháng 2/2019 vàngành ngữ điệu Anh theo chuẩn AUN-QA vào thời điểm tháng 10/2019đã được tổ chức kiểm định nước ngoài mạng lưới các trường Đại học tập Đông phái mạnh Á (AUN) trao chứng nhận chương trình huấn luyện và giảng dạy đạt chuẩn Quốc tế.


*

Tham khảo: http://tuyensinh.ufl.udn.vn/vie/

Trường ĐH kinh tế Đà Nẵng

Trường Đại học kinh tế –Đại học Đà Nẵng là cơ sở huấn luyện và giảng dạy đại học đa ngành, đa cấp; một trung trung khu nghiên cứu, hỗ trợ tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế tài chính và làm chủ hàng đầuở khoanh vùng miền Trung, Tây Nguyên với cả nước.

Trường hiện tất cả 12 khoa siêng môn. Tỷ lệ giảng viên có chuyên môn thạc sĩ trở lên của trường hiện đã chiếm lĩnh 88,29%, trong các số đó chủ yếu đuối là được đào tạo và huấn luyện từ nước ngoài.

Trường có 27 chăm ngành đào tạo và giảng dạy đại học, trong các số đó có 7 chuyên ngành đào tạo và giảng dạy theo chương trình chất lượng cao; 6 chăm ngành đào tạo và huấn luyện thạc sỹ cùng 5 siêng ngành đào tạo tiến sỹ.

Quy mô tuyển sinh hàng năm bây chừ của ngôi trường là trên 2.000 sinh viên đại học hệ chính quy.

Ngoài ra, tại Trường còn có các lịch trình liên kết đào tạo và huấn luyện đại học, sau đh với các trường đại học uy tín trên quả đât như: Đại học Towson, Đại học Keuka (Hoa Kỳ); Đại học tập Sunderland; Đại học tập Stirling (Anh); học viện chuyên nghành Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc).

*

Tham khảo: https://due.udn.vn/vi-vn/tuvantuyensinh2021/gt/cid/4568

Trường ĐH chuyên môn Y dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là trường huấn luyện đa ngành về khoa học sức khỏe, với 7 ngành học trình độ chuyên môn đại học có ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, chuyên môn xét nghiệm y học, nghệ thuật hình ảnh y học, nghệ thuật phục hồi chức năng và Y tế công cộng với quy mô giảng dạy hơn 4.200 sinh viên.

Bên cạnh đó, công ty trường còn đào tạo, bồi dưỡng liên tiếp và huấn luyện nghề các lớp như lớp Điều dưỡng cơ bản, Y học tập cổ truyền, Điều dưỡng nha sĩ cơ bản, nghệ thuật phục hình răng cơ bản, thống trị Điều dưỡng, nghệ thuật VLTL/PHCN, nghệ thuật Xét nghiệm cơ bản.


*

Tham khảo: http://dhktyduocdn.edu.vn/#

Trường ĐH thể dục thể thao thể thao Đà Nẵng

Trường Đại học TDTT Đà Nẵng là tổ chức trực thuộc bộ Văn hoá, Thể thao với Du lịch, chịu sự cai quản nhà nước về giáo dục, huấn luyện và giảng dạy của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngôi trường có tác dụng đào tạo, tu dưỡng cán cỗ TDTT có trình độ đại học, sau đại học và tổ chức hoạt động khoa học, công nghệ trong nghành TDTT.

Hiện nay, quy mô huấn luyện và đào tạo của Trường sát 3000 sinh viên. Ngôi trường tổ chức huấn luyện và đào tạo bậc đại học cho 03 ngành gồm: giáo dục và đào tạo thể chất, huấn luyện và đào tạo thể thao và quản lý TDTT; đào tạo thạc sĩ siêng ngành giáo dục và đào tạo thể chất và bây chừ Trường vẫn trình Đề án giảng dạy tiến sĩ Khoa học giáo dục đào tạo và dự kiến tuyển sinh đào tạo và giảng dạy tiến sĩ từ năm 2020.

Sinh viên ngành giáo dục đào tạo thể chất và huấn luyện thể thao của ngôi trường được chắt lọc học 12 siêng ngành: Điền kinh, Thể dục, Cờ vua, tập bơi lội, nhẵn chuyền, trơn đá, trơn rổ, nhẵn ném, bóng bàn, cầu lông, Võ thuật với Thể thao giải trí.

*

Tham khảo: http://dsu.edu.vn/tuyensinh

Đại học sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm chuyên môn thuộc Đại học Đà Nẵng, là cơ sở giáo dục đào tạo đại học kim chỉ nan ứng dụng, đào tạo và huấn luyện nguồn nhân lực kỹ thuật, giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, triển khai các vận động khoa học với công nghệ, thỏa mãn nhu cầu yêu mong của bí quyết mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu phát triển kinh tế – làng mạc hội khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cùng cả nước.

Nhà ngôi trường đang thực hiện đào chế tạo 16 chuyên ngành huấn luyện và đào tạo đại học. Bài bản SV của ngôi trường tính đến thời điểm là 3500 SV đh hệ chính quy.

Cơ chế sử dụng chung nguồn lực lượng lao động của Đại học Đà Nẵng trong vận động đào sinh sản thể hiện rõ ràng ở điểm: các môn học tập cơ phiên bản do giảng viên trường Đại học Sư phạm đảm nhận, các môn nước ngoài ngữ bởi trường Đại học tập Ngoại ngữ đảm nhận, các môn bao gồm trị vì trường Đại học tài chính đảm nhận, môn giáo dục thể chất vì Khoa giáo dục và đào tạo thể chất đảm nhận…

*

Tham khảo: https://ute.udn.vn/default.aspx

Trường Đại học technology Thông tin và media Việt – Hàn

Là trường đại học công lập member của Đại học Đà Nẵng, có tính năng đào tạo, phân tích khoa học, bàn giao công nghệ, thay đổi sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng về các lĩnh vực công nghệ thông tin, media và các nghành liên quan tiền theo quy mô đại học triết lý ứng dụng, trường học thông minh.

Trường Đại học công nghệ Thông tin và truyền thông media Việt – Hàn có các ngành: technology thông tin, technology kỹ thuật sản phẩm công nghệ tính, quản lí trị gớm doanh. Năm 2021, Trường có thêm 04 siêng ngành đào tạo và giảng dạy mới.

Trong đó tất cả 02 chuyên ngành thuộc ngành công nghệ Thông tin là siêng ngành Khoa học tài liệu và Trí tuệ nhân tạo và siêng ngành xây đắp mỹ thuật số, 02 siêng ngành trực thuộc ngành quản lí trị kinh doanh là siêng ngành cai quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số và chăm ngành quản lí trị dịch vụ du ngoạn và lữ khách số.


*

Tham khảo: http://vku.udn.vn/

Khoa Y- ĐH Đà Nẵng

Khoa Y Dược trực ở trong Đại học tập Đà Nẵng, có nhiệm vụ đào tạo và huấn luyện nguồn nhân lực y tế có chuyên môn đại học, sau đại học; bồi dưỡng trình độ cho cán bộ y tế trong những bệnh viện và những cơ sở y tế; nghiên cứu và phân tích khoa học, vừa lòng tác thế giới trong nghành y – dược.

Khoa sẽ xây dựng giỏi mối quan hệ tình dục với những Bệnh viện trên địa phận thành phố Đà Nẵng như: bệnh viện Đà Nẵng, khám đa khoa C, khám đa khoa Phụ sản – Nhi, khám đa khoa Ung thư, bệnh viện Quân Y 17, … với được lựa chọn là những dịch viện thực hành chính. Nhờ vào vậy, sinh viên có khá nhiều điều kiện thuận tiện hơn trong việc học tập lâm sàng tại căn bệnh viện, góp phần nâng cấp chất lượng đào tạo.

Mở rộng những mối tình dục với ngôi trường Đại học tập Ludwig – Maxilians (Đức), hàng năm trường này tổ chức triển khai khóa học thời gian ngắn tại Đức và tp.hồ chí minh cho giáo viên Khoa Y Dược, Đại học tập Nantes (Pháp) chế tạo ra điều kiện cho những giảng viên học tập Thạc sĩ, “forever learning foundation” thường niên ưu tiên ứng viên là giảng viên Khoa Y dược học tập trên Úc 3 tháng.

Bên cạnh đó, Khoa còn liên kết, bắt tay hợp tác với những trường đh trên nhân loại như Đại học tập Aston (Anh), Đại học Ubon Ratchathani (Thái Lan) cũng như Tổ chức Deviemed (Đức),… nhằm mục đích phát triển đội ngũ, tăng sức khỏe của Khoa, qua đó đã thể hiện nay được tiềm năng là trong những cơ sở đào tạo quality của cả nước.


*

Tham khảo: http://smp.udn.vn/

Viện phân tích đào tạo nên Việt Anh-ĐH Đà Nẵng

Vinh dự được hai thiết yếu phủ việt nam và vương quốc Anh lòng tin vai trò tùy chỉnh hợp tác giáo dục giữa nhì quốc gia, Đại học tập Đà Nẵng tiến hành dự án thành lập Đại học tập Việt – Anh, một trường Đại học thành viên của chính bản thân mình với sứ mệnh cầu nối và tăng mạnh giáo dục thế giới tại Đà Nẵng.

Trường Đại học tập Công lập quốc tế Việt – Anh được cải tiến và phát triển qua hai giai đoạn:

Thành lập Viện phân tích và Đào chế tạo Việt – Anh (gọi tắt là VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng, trở nên tân tiến Viện thành trường Đại học quốc tế Việt – Anh.

Điểm nổi bật:

VNUK đã với đang hợp tác ký kết với các công ty đối tác quốc tế tiến hành các hoạt động nghiên cứu vớt và huấn luyện và đào tạo theo phía tiếp cận với trình độ chuyên môn tiên tiến, tân tiến của khu vực và trên cầm giới.Chất lượng huấn luyện và đào tạo tại VNUK có không ít đặc điểm vượt trội: chương trình tiên tiến và phát triển được thế giới công nhận; tính lắp kết giảng dạy với yêu cầu thực tế của khách hàng và xu hướng cải cách và phát triển của thị trường lao rượu cồn quốc tế; bằng xuất sắc nghiệp được cấp vày Đại học Đà Nẵng.Nếu sinh viên chuyến qua sang những trường đại học đối tác doanh nghiệp thì được cấp hai bằng: của Đại học Đà Nẵng và của trường đh tại quốc gia Anh. Sinh viên tại VNUK có thời cơ thực tập tại các doanh nghiệp gồm vốn đầu tư chi tiêu nước kế bên hoặc nghỉ ngơi nước ngoài, tham gia chương trình thăm quan ngắn hạn, chương trình điều đình sinh viên, chuyến qua hoặc theo học các bậc học cao hơn nữa tại các trường công ty đối tác và những trường uy tín khác trên vắt giới.

Tham khảo: https://vnuk.udn.vn/xet-tuyen/

Danh sách những trường đh tư thục nghỉ ngơi Đà Nẵng

Trường ĐH Duy Tân

Duy Tân là Đại học tư thục mập nhất miền trung đào chế tạo ra đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm xuất sắc nghiệp đạt rộng 95%.Trường đã xây dừng được một nhóm ngũ bao gồm 1.238 cán bộ, giáo viên cơ hữu. Trong số ấy có rộng 28% giáo viên có chuyên môn Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Những Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ những trường tất cả uy tín ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, vương quốc Bỉ,… bên cạnh ra, có tầm khoảng 200 giáo viên trong và ngoại trừ nước thường xuyên đến Đại học tập Duy Tân thỉnh giảng.Đại học Duy Tân đứng đầu 5 trong những các cơ sở bao gồm số ra mắt quốc tế những nhất nước ta với 4.917 bài có chỉ số ISI, 188 bài có chỉ số Scopus cùng 154 bài quốc tế khác.Trường là một trong 400 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2021 theo bảng xếp thứ hạng QS Rankings; là 1 trong 3 cơ sở đại học của việt nam được ABET, tổ chức triển khai kiểm định bậc nhất của Hoa Kỳ, thừa nhận đạt kiểm định unique theo chuẩn chỉnh quốc tế đối với 3 chương trình: nghệ thuật Mạng, khối hệ thống Thông tin thống trị và Điện – Điện tử; Là đại lý đại học có không ít chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET độc nhất Việt Nam; Xếp vật dụng 3/4 đại học của việt nam (thứ 1.659 thay giới) nằm trong bảng xếp hạng các Đại học trên quả đât CWUR…

Tham khảo: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

Trường ĐH bản vẽ xây dựng Đà Nẵng

Trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng là trường đại học tư thục. Địa chỉ cơ sở chủ yếu ở số 566 Núi Thành – Phường Hòa Cường nam – Quận Hải Châu – thành phố Đà Nẵng.

Trường bao gồm 17 ngành đào tạo.

*

Tham khảo: http://tuyensinh.dau.edu.vn/de-an-tuyen-sinh-nam-2021-dai-hoc-kien-truc-da-nang.html#

Trường ĐH Đông Á

Đại học Đông Á là trường đh dân lập tại tp Đà Nẵng, là một trong đại học huấn luyện và đào tạo đa ngành.

Cơ sở 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh- Đà Nẵng bao gồm tổng diện tích s sàn 18.600m², 10 tầng cùng với 140 phòng chức năng. Trong các số đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành thực tế nghề nghiệp, thư viện năng lượng điện tử, hội trường với 7 giảng con đường lớn.

Trường đh Đông Á phấn đấu phát triển thành trường đạt quality quốc tế, là trường tất cả uy tín về đào tạo những nhà trình độ chuyên môn và thống trị điều hành, có tương đối nhiều nghiên cứu và chuyển nhượng bàn giao công nghệ, đóng góp tác dụng vào sự phạt triển quốc gia và khu vực vực.


Tham khảo: https://donga.edu.vn/tuyensinh

Danh sách các Phân hiệu đại học ở Đà Nẵng

Phân hiệu ĐH Xây dựng miền trung tại Đà Nẵng

Phân hiệu trường Đại học tập Xây dựng miền trung tại tp Đà Nẵng là cửa hàng giáo dục đh thuộc khối hệ thống công lập của cục Xây dựng.

Hiện nay, Phân hiệu đang thống trị và đào tạo: 02 ngành bậc thạc sĩ và 12 ngành bậc đh chính quy.

Ngoài chương trình liên kết với những trường trong nước, Phân hiệu còn có các chương trình liên kết giảng dạy cao đẳng, đại học, sau đh dưới nhiều bề ngoài khác nhau với những trường đh ở những nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…

Với khuôn viên bao gồm tổng diện tích 5 ha, hệ thống cơ sở vật hóa học đầy đủ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập, phân tích và các chuyển động thể thao, vui chơi cho cán bộ, giảng viên với sinh viên trên Phân hiệu.

*

Phân hiệu ĐH FPT Đà Nẵng

Đại học tập FPT Đà Nẵng nằm tại số 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu.

Xem thêm:

Dự kiến, cơ sở new của Trường đã toạ lạc trong Khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng với diện tích s 18 ha.