Trường mầm non hoa phượng đỏ gò vấp

(NLĐO) - Chiều 9-2, tại buổi họp trực tuyến của Ban lãnh đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP..HCM vẫn chỉ dẫn các biện pháp để đẩy lùi dịch Covid-19


Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM kiêm trưởng Ban lãnh đạo chống, kháng dịch Covid-19, mang mẫuxét nghiệmdiện rộng toàn thể căn hộ chung cư cao cấp Carillon (số 171 đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình) hiện nay đang bị phong tỏa lô F vì bao gồm ca Covid mới là nhân viên tính toán sản phẩm & hàng hóa của Vietnam Airlines sinc sống. Sau lúc gồm tác dụng xét nghiệm cần số lượng giới hạn câu hỏi phong lan tại tầng 15 là vị trí ca F0 này sinh sinh sống cùng hoàn toàn có thể là những khu vực người bệnh này đi qua, ví như tầng trệt dưới, thực hiện đúng lòng tin "phong tỏa không lớn tuy vậy xét nghiệm diện rộng".

Bạn đang xem: Trường mầm non hoa phượng đỏ gò vấpChủ tịch UBND Thành Phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong (trái) và Thứ đọng trưởng Sở Y tế Nguyễn Trường Sơn trên phía trên đầu cầu TP HCM. Hình ảnh CHỤP MÀN HÌNH TỪ TRUNG TÂM BÁO CHÍ TP.. HCM


PGS-TS-BS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh vấn đề việc đã bao gồm tới 15 ngôi trường vừa lòng là F2 chuyển thành F0 với bệnh nhân số 1979 chưa hẳn là ca mở màn. Nguồn lây cho ca bệnh này vẫn đang được khẳng định. Vì vậy bắt buộc tăng tốc công tác khu vực, dập dịch, cách ly càng cấp tốc càng xuất sắc, vẫn chỉ đạo đến tất cả các đơn vị y tế đóng góp trên địa bàn hỗ trợ vào công tác làm việc tróc nã lốt, xét nghiệm... để tăng cường năng lượng xét nghiệm tối nhiều. Hiện vẫn đổi kế hoạch xét nghiệm: ko nên ngóng công dụng F1, xét nghiệm luôn luôn các F2 với những mẫu liên quan không giống, tất cả chủng loại chuyển mang đến là xét nghiệm.

Theo PGS Trường Sơn, hiện nay đã lấy khoảng 1.600 mẫu để xét nghiệm chống thể, giúp thấy có ai là ngôi trường phù hợp sẽ mắc và ngoài dịch tự trước hay là không để phân tích và lý giải vấn đề này, đồng thời giải trình trường đoản cú bộ gene SARS-CoV-2 những ca mắc giúp xem bao hàm ca như thế nào liên quan ổ dịch Chí Linc - Hải Dương hay là không.

Ông Nguyễn Văn uống Nên, Bí thư Thành ủy TP..Hồ Chí Minh đống ý cùng với các ý kiến nói bên trên và cho thấy Thành ủy sẽ nhanh chóng ra một văn uống bản lãnh đạo rõ ràng, đôi khi ý kiến đề nghị Sở Y tế tmê say vấn về câu hỏi nghiên cứu các ngôi trường phù hợp F2 thành F0 giúp thấy liệu tất cả nên do lây nhiễm bệnh từ rất lâu hay là không, tốt công tác truy nã lốt còn có vụ việc. Bí thư Thành ủy cũng khuyến khích bạn dân TP.Hồ Chí Minh đón Tết tại nhà để có cái Tết bình yên. Mọi member trong mái ấm gia đình Khi ra ngoài duy nhất thiết nên mang khẩu trang với đề nghị hạn chế tiếp xúc với những người không giống vì càng tiếp xúc đa số người, nguy cơ tiềm ẩn lây lan càng tốt.


*

Bí tlỗi Thành ủy TPhường.HCM Nguyễn Văn Nên vận động bạn dân đô thị đón Tết tại gia để có loại Tết an toàn, thông thường tay kháng dịch. Ảnh: TRUNG TÂM BÁO CHÍ TP HCM


Theo báo cáo của bà Nguyễn Thị Tkhô giòn Vân, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân quận Gò Vấp, Ủy Ban Nhân Dân quận cùng UBND phường đã păn năn hợp với ngành y tế lấy mẫu mã mang lại cục bộ 123 cô trò Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ, là chỗ có một bé mắc Covid-19, hiện tại đang bao gồm kết quả: toàn bộ phần lớn âm tính.


*

Theo bà Tkhô hanh Vân, toàn quận hiện nay có 5 ca F0 (là ca mắc Covid-19 đã được xác nhận). 3 người sống trong chung cư Felix Homes (phường 6), tất cả 304 hộ gia đình, đã có rước mẫu xét nghiệm toàn bộ. Tại phường 10 tất cả 2 F0, sau khi tyêu thích vấn Trung chổ chính giữa Kiểm rà soát mắc bệnh TP.Hồ Chí Minh (HCDC) sẽ phong lan 23 hộ, rước mẫu 118 người. Tất cả sẽ hóng kết quả xét nghiệm.

Riêng Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ là vị trí bao gồm một học sinh mắc Covid-19 (sinh sống lại căn hộ cao cấp Felix Homes), đã lấy chủng loại toàn bộ 123 bạn là bạn làm việc, thầy giáo, bảo mẫu mã, nhân viên cấp dưới công ty ngôi trường. Đến nay đã gồm hiệu quả cõi âm lần 1.

Trước kia, thảo luận cùng với Báo Người Lao Động, ông Phan Đình An, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường 6, quận Gò Vấp, cho biết toàn bộ các F1 vẫn được biện pháp ly theo pháp luật, riêng F1 dưới 5 tuổi được bí quyết ly tại nhà với sự đo lường và thống kê đặc biệt từ địa phương thơm theo chỉ huy mới, phường cũng đã thông báo cùng với những phường khác gồm tthấp là F1 để tổ chức triển khai bí quyết ly tựa như.

Với 5 F0 trên địa bàn này, ông Nguyễn Thành Phong nêu rõ đấy là những F2 đưa thành F0, cho biết sự phức tạp của tình tiết dịch bệnh lây lan lần này. Tại quận Bình Tân cũng có thể có 5/8 ca F0 hiện giờ là F2 gửi thành F0. Hiện lúc tầm nã vết, TPhường.HCM tổ chức triển khai xét nghiệm cấp bách cho tất cả F1 và F2.

Xem thêm: 157-159 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1 57, Cho Thuê Mặt Bằng 157

Theo update mới nhất trường đoản cú HCDC, tổng thể 900 chủng loại của quận Gò Vấp nêu bên trên vừa gồm hiệu quả âm tính.