Xây nhà là công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người, nó cần được chuẩn bị và thực hiện một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Việc đầu tiên mà chúng ta thường làm đó là xem tuổi làm nhà có hợp không và xem cũng như lựa chọn ra thời điểm xây nhà. Đây là công việc cần được xem xét cẩn thận, tùy vào từng tuổi, từng năm mà có nên xây nhà không. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin về gia chủ tuổi Bính Thìn có nên xây nhà năm 2017 hay không?

*

Xem tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2017 có hợp không

Khi xem tuổi Bính Thìn lựa chọn xây nhà trong 2017 chúng tôi phân tích một số yếu tố xây nhà là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Sau khi phân tích chúng tôi đã nhận thấy rằng tuổi Bính Thìn không nên lựa chọn xây nhà trong năm 2017. Nhưng nếu có một lý do nào đó mà gia chủ cần và vẫn muốn xây nhà trong năm thì cần mượn tuổi để xây nhà.

Đang xem: Tuổi bính dần xây nhà năm 2017

Có thể bạn quan tâm:

Nội Dung Chính

1 Phân tích yêu tố làm nhà về Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Phân tích yêu tố làm nhà về Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Tam tai

Tuổi tam tai là ám chỉ 3 năm liền gia chủ gặp phải những điều không hay, tai ách, gặp nhiều bất lợi vì vậy không nên làm những công việc lớn như xây nhà.

*

Tam Tai tuổi Bính Thìn cần tránhGia chủ tuổi thân, tý, thìn bị tuổi tam tai vào năm dần, mão, thìn.Gia chủ tuổi dần, ngọ, tuất bị tuổi tam tai vào năm thân, dậu, tuất.Gia chủ tuổi tỵ, dậu, sửu bị tuổi tam tai vào năm hợi, tý, sửu.Gia chủ tuổi hợi, mão, mùi bị tuổi tam tai vào năm tỵ, ngọ, mùi.

Vậy gia chủ sinh năm Bính Thìn có ý định xây nhà năm 2017 tức là năm Đinh Dậu sẽ không rơi vào năm Tam Tai.

Kim Lâu

Kim Lâu sẽ được chia làm 4 loại gồm có :

Kim Lâu Thân tức là kỵ với chính bản thân mìnhKim Lâu Thê tức là kỵ với vợKim Lâu Tử tức là kỵ với conKim Lâu Súc tức là kỵ với chăn nuôi gia súc

*

Tuổi Kim Lâu

Cách tính Kim Lâu theo quy luật của chuyển cung bát quái thuận với chiều kim đồng hồ, cạnh một cung Kim Lâu là một cung không phạm vào Kim Lâu. Khi 10 tuổi thì bắt đầu khởi tạo cung không phạm vào Kim Lâu Thân.

Xem thêm: Cá Koi Nhật Bản Ở Hóc Môn Có Gì Vui ? Công Viên Cá Koi Rinrin Park

Theo như tính toán gia chủ sinh năm Bính Thìn 1976 đến năm nay là năm Đinh Dậu 2017 thì sẽ rơi vào hạn Kim Lâu Tử (Gây tai họa cho con của gia chủ) vì vậy không nên xây nhà vào năm nay.

Hoàng Ốc

Theo dân gian sử dụng các tài liệu cổ về Trạch Cát thì vòng tính tuổi Hoàng Ốc được chia ra làm 6 cung nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Khi 10 tuổi là bắt đầu khởi tuổi Hoàng Ốc Nhất Cát, 20 tuổi là Nhì Nghi, 30 tuổi là Địa Sát, 40 tuổi là Tấn Tài …

*

Vậy gia chủ sinh năm 1976 năm nay 42 tuổi (tuổi mụ – tuổi âm) là rơi vào tuổi Hoàng Ốc Tấn Tài, khi làm nhà năm nay sẽ phạm vào hạn Hoàng Ốc.

Để có thể tiến hành xây nhà tốt nhất, ta nên chọn tuổi và năm sao cho không phạm vào cả 3 điều trên. Ngoài ra nếu không phạm Hoàng Ốc và Kim Lâu nhưng lại phạm phải Tam Tai thì vẫn có thể chấp nhận và tiến hành xây nhà trong năm đó được. Nếu phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì gia chủ không nên xây nhà vào năm đó mà nên dời việc xây nhà sang năm không phạm 2 yếu tố trên. Hoặc gia chủ cũng có thể làm thủ tục mượn tuổi để xây nhà ngay trong năm.

Xem thêm: Kho Bạc Nhà Nước Quận Đống Đa, Hanoi Vietnam Gps Coordinates & Map

Với gia chủ sinh năm Bính Thìn không nên xây nhà vào năm Đinh Dậu 2017 do đã rơi vào hạn cả 2 yếu tố quan trọng là hạn Kim Lâu và hạn Hoàng Ốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *