Thật bất ngờ khi thấy một quốc gia thuộc thế giới thứ ba như Việt Nam đang dẫn đầu trong việc áp dụng tiền điện tử. Dựa trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu mới nhất của Chainalysis, Việt Nam đứng đầu danh sách trong hai năm liên tiếp, cho thấy sự tiến bộ vượt bậc.

Đang xem: Việt Nam dẫn đầu tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử 

Việt Nam đang đạt được tốc độ rất nhanh với tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử, đây là một kịch bản khá khó hiểu đối với lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, người dùng có thể chắc chắn rằng sự tiến bộ liên tục là một khởi đầu đầy hứa hẹn của kỷ nguyên mới của đất nước.

Việt Nam tiếp tục đứng đầu về việc áp dụng tiền điện tử

Việc Việt Nam vươn lên dẫn đầu về tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử không phải là ngẫu nhiên. Điều này bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của nhiều trang web sòng bạc Bitcoin khác nhau trong nước, cho phép mọi người vừa chơi các trò chơi họ yêu thích nhất vừa đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Chainalysis dựa trên việc áp dụng được điều chỉnh theo dân số trong các nền tảng tiền điện tử, từ các sàn giao dịch tập trung đến mạng thanh toán ngang hàng (P2P). Cho đến nay, có một lượng lớn lưu lượng truy cập vào các mạng tiền điện tử lớn trong nước và kết quả là Việt Nam có tỷ lệ quan tâm và chấp nhận cao nhất tính đến năm 2022.

Mặc dù đó là một dấu hỏi lớn đối với nhiều chuyên gia, những người dự đoán rằng Tây Ban Nha sẽ đạt tỷ lệ cao nhất do số lượng lớn máy ATM tiền điện tử của họ, nhưng có một vài lý do cho thấy Việt Nam đã củng cố vị trí của mình về tỷ lệ chấp nhận.

Không có thuế tiền điện tử giúp việc áp dụng nhanh hơn

Một trong những lợi thế lớn nhất đối với tiền điện tử ở Việt Nam là quốc gia này vẫn chưa áp dụng luật thuế đối với lĩnh vực này. Hiện tại, chính phủ Việt Nam không công nhận tiền điện tử là một đồng tiền hợp pháp. Điều này có nghĩa là việc sử dụng tài sản kỹ thuật số sẽ dễ dàng hơn so với các quốc gia như Hoa Kỳ, nơi các tài sản nắm giữ bị đánh thuế.

Mặc dù một số cơ quan chức năng ở Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm của họ trong việc đánh thuế tiền điện tử, nhưng việc thiếu quyền hạn để quy định chúng là tài sản chịu thuế có nghĩa là sẽ mất rất nhiều thời gian để làm việc này. Trên hết, luật pháp Việt Nam khá im lặng khi nói đến việc đánh thuế tiền điện tử, điều đó giúp Việt Nam trở thành một thiên đường tiền điện tử cho rất nhiều người dùng.

Một lượng lớn dân số không gửi tiền ngân hàng bị thu hút bởi tiền điện tử

Hầu hết người dân Việt Nam còn hạn chế trong việc tiếp cận với các dịch vụ tài chính tiêu chuẩn, có nghĩa là việc sử dụng các dịch vụ tài chính phi tập trung cho phép họ tiếp cận được nhiều hơn so với trước đây. Theo một nghiên cứu năm 2021, quốc gia này đứng thứ hai trong số 10 quốc gia hàng đầu mà người dân không gửi tiền ngân hàng. Báo cáo cho biết rằng khoảng 69% dân số không được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng thông thường.

Khoảng trống này được lấp đầy bởi các mạng giao dịch tiền điện tử. DeFi đang thu hút được lượng lớn người dùng Việt Nam mong muốn được chấp nhận để đầu tư tiền điện tử. Có thể thấy rõ sự tiến bộ đó khi Việt Nam hiện đứng thứ hai trong số các quốc gia có tỷ lệ sử dụng DeFi cao nhất trên thế giới.

Sự gia tăng liên tục về tiền điện tử của Việt Nam định hình tương lai tài chính

Việt Nam được biết đến với việc sử dụng nhiều loại tiền khác nhau trong suốt lịch sử. Sự thống trị của tiền điện tử không phải là mới vì Việt Nam thậm chí đã từng sử dụng đồng đô-la Mỹ trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và lạm phát. Họ mong đợi tiền điện tử ổn định, nhưng không phải cho đến khi chính phủ công nhận nó.

Điều này có nghĩa là sự gia tăng nhanh chóng của các trang web sòng bạc Bitcoin và các công ty tiền điện tử khác ở Việt Nam có thể là chìa khóa cho tương lai tài chính của đất nước. Đây là bước tiếp theo hướng tới sự tăng trưởng kinh tế cho Việt Nam về lâu dài.

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *