Mỹ Sẽ Làm Gì Để Ngăn Chặn Tham Vọng Hạt Nhân Của Trung Quốc?

Trước trận trơn đá việt nam - trung quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 quanh vùng châu Á sẽ diễn ra tại UAE vào 0 giờ ngày 8-10 (giờ Việt Nam), media Trung Quốc đã cung cấp tin khá đậm nét.

Bạn đang xem: Mỹ sẽ làm gì để ngăn chặn tham vọng hạt nhân của trung quốc?


Truyền thông china cho rằng, tuy vậy thực lực của nhẵn đá trung quốc đang bao gồm phần đi xuống, dẫu vậy ở châu Á, ngẫu nhiên một team tuyển nào cũng phải bình yên trước nhóm tuyển Trung Quốc. Quan sát từ góc độ đội tuyển chọn trẻ tại giải châu Á, đội tuyển nước ta đã bao gồm bước tiến lớn. Tuy nhiên, những con số thống kê đều hữu ích cho team tuyển Trung Quốc.

*
*
*
*
Các mong thủ team tuyển vn sẽ chạm chán đội tuyển china tại UAE vào 0 giờ ngày 8-10 (giờ Việt Nam). Ảnh: AFC

Theo những thống kê của báo chí truyền thông Trung Quốc, trong định kỳ sử đối đầu 12 trận giữa tuyển vn và tuyển Trung Quốc, bao gồm cả thi đấu giao hữu, trung hoa thắng 10 hòa 1 và thua trận 1. Đội tuyển china tổng cùng ghi được 35 bàn, tuyển vn ghi 14 bàn. Trận thất bại của team tuyển trung quốc trước đội tuyển vn là trận giao hữu năm 1959, lúc đó, team tuyển trung hoa đã lose đội tuyển việt nam 0-2.

Theo trang Nhật báo Thiên Tân, đội tuyển nước ta hiện gồm một trợ lý huấn luyện và giảng dạy viên tâm đầu ý hợp người nước hàn là Park Choong-kyun. Ông Park Choong-kyun được mang lại là người rất thông suốt bóng đá trung hoa vì đã từng có thời gian làm đào tạo và huấn luyện viên trên nước này. Đây là 1 trong những lợi nắm cho team tuyển Việt Nam.

Nhận định về lực lượng tham gia tranh tài của team tuyển trung quốc trong trận đối đầu với nhóm tuyển Việt Nam, một số báo chí trung hoa cho rằng, rất có thể sẽ vắng khía cạnh chân sút lão luyện Wei Shihao. Tại trận giao hữu gần đây giữa nhóm tuyển trung hoa và team tuyển Syria, Wei Shihao đã không thể góp mặt vì chưng bị chấn thương, cùng nhiều kỹ năng anh vẫn vắng mặt trong trận gặp gỡ đội tuyển chọn Việt Nam. Ngoại trừ ra, cầu thủ Zhu Chenjie cũng ít có khả năng phục hồi gặp chấn thương trước trận đương đầu với team tuyển Việt Nam.

Nhật Báo Thiên Tân cho rằng, Wu Lei vẫn là hạt nhân bên trên hàng tiến công của team tuyển Trung Quốc, còn Guo Tianyu đang đóng vai trò nhân tố mới là 1 trong những chú “ngựa ô”. Nhật báo Thiên Tân đánh giá: “Chỉ nên đội tuyển china phát huy được chuyên môn vốn có, hoàn toàn có thể đánh bại team tuyển Việt Nam”.

Theo đối chiếu của một số chuyên viên bóng đá, vào trận tuyên chiến đối đầu với nhóm tuyển Việt Nam, giảng dạy viên tuyển trung hoa Li Tie có chức năng sử dụng chuần 4-4-2, chơi dữ thế chủ động tấn công, đa số trung phong cao to lớn của đội tuyển trung hoa sẽ khai quật nhược điểm về thể hình của những hậu vệ Việt Nam.

Xem thêm:

Chúng ta đã cùng chờ đợi màn trình diễn của các tuyển thủ quốc gia hai nước nước ta và trung quốc trong trận đấu sẽ diễn ra vào 0 tiếng ngày 8-10.