Vườn rau lộc hưng phường 6 hồ chí minh

Courtesy of FB Vườn Rau Lộc Hưng

Ba người dân Vườn rau xanh Lộc Hưng bị câu lưu hôm 8/12 nói với Đài Á Châu Tự Do rằng họ sẽ tiếp tục “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”, một ngày sau vụ “đàn áp dã man" xảy ra trong những lúc bà bé dựng hang đá Noel.

Bạn đang xem: Vườn rau lộc hưng phường 6 hồ chí minh

Người dân Vườn rau Lộc Hưng hôm 8/12 lên tiếng tố cáo chính quyền phường 6, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã huy động công an, an toàn mặc thường phục với dân binh đến vùng đất cưỡng chế để cản trở bà con dựng hang đá Noel, đập phá tượng Đức Mẹ, và bắt giữ cha người phản đối. Người dân mang lại rằng đây là hành động vi phạm quyền tự bởi tôn giáo của người dân.

Vườn Rau Lộc Hưng là quần thể đất đã bị chính quyền địa phương cưỡng chế vào tháng 1 vừa qua với mục đích để xây dựng trường học, theo thông tin của chính quyền quận Tân Bình. Tuy nhiên, người dân địa phương không đồng ý với quyết định cưỡng chế này và đã đưa đơn kiện lên bao gồm quyền thành phố cùng trung ương.

Theo trang Facebook Vườn rau củ Lộc Hưng của người dân tại đây, vụ việc bắt đầu vào 9 giờ sáng sủa ngày 8/12 lúc bao gồm quyền địa phương cản trở người dân dựng hang đá, với lấy đi giàn giáo để mặt cạnh Đài Đức Mẹ, kéo giật sập form gỗ làm cho hang đá.

Vào buổi chiều, người dân tiếp tục dựng hang đá nhưng cũng bị thiết yếu quyền cản trở với bắt giữ 3 người dân phản đối mang tên Cao Thị Thu, ông Phạm Trung Hiếu và ông Phạm Duy Quang. Người dân Lộc Hưng cáo buộc thiết yếu quyền đã đập nát tượng Thánh: Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse.

Xem thêm: Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Long Điền Công Bố Đồ Án Quy, Huyện Long Điền Công Bố Đồ Án Quy

Đến khoảng 10 giờ tối cùng ngày, cha người nêu bên trên mới được thả.