Xem ngày chuyển chỗ ngồi làm việc

Xem ngày chuyển phòng làm việc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Bởi việc chọn được ngày tốt lành, hợp lý không chỉ giúp thay đổi môi trường, không khí làm việc hiệu quả mà còn đem lại may mắn, tài lộc cho chúng ta. Cùng tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này dưới bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Xem ngày chuyển chỗ ngồi làm việc


Nội dung

Nguyên nhân cần xem ngày tốt chuyển phòng làm việcÝ nghĩa của việc xem ngày chuyển văn phòng làm việc Những hình thức chọn ngày chuyển phòng làm việcCách xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việcDanh sách ngày tốt chuyển văn phòng năm 2021Những lưu ý khi chuyển phòng làm việc

Nguyên nhân cần xem ngày tốt chuyển phòng làm việc

Xem ngày tốt chuyển phòng làm việc là điều đầu tiên mỗi đơn vị cần làm trước khi chuyển văn phòng đến cơ sở mới. Công đoạn này đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta như sau:

Chọn ngày lành giờ tốt chuyển phòng làm việc giúp tránh vận xui

Xuất phát từ tín ngưỡng tâm linh của người Việt cho rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chính vì vậy nhiều người cho rằng nếu như không xem được giờ tốt, tự ý chuyển phòng làm việc, nhất định trong quá trình vận chuyển sẽ gặp không ít rắc rối.

Trước tiên nó có thể kéo theo những sự cố xảy ra khiến công việc không được thuận lợi, hanh thông, kéo theo cả chặng đường tương lai sau này. Hiệu quả thu về không đến đâu, có khi còn thua lỗ.

Chọn ngày tốt chuyển phòng làm việc giúp khởi đầu hanh thông

Thực tế việc xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc thể hiện mong cầu của chúng ta về những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với công việc làm ăn của mình. Mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió theo ý muốn.

Ý nghĩa của việc xem ngày chuyển văn phòng làm việc 

Ý nghĩa theo quan niệm dân gian

Tập quán xem ngày tốt chuyển phòng làm việc này được du nhập từ Trung Quốc. Các chuyên gia phong thủy cho rằng vạn vật trên trái đất đều tồn tại những dòng chảy năng lượng tốt và xấu luân chuyển trong môi trường sống.

Hai luồng khí này không có định, mà chúng thay đổi thường xuyên. Vậy nên, việc chọn ngày tốt để chuyển phòng chính là chọn những ngày có tỉ lệ luồng khí tốt cao hơn luồng khí xấu, giúp công việc trôi chảy, gặp nhiều may mắn hơn.

Ngoài ra bên cạnh việc chọn ngày hoàng đạo chuyển phòng làm việc, chúng ta còn có thể nghiên cứu phong thủy văn phòng để biết được cách sắp đặt các vật thể sao cho nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất chảy vào không gian làm việc, giúp cho mọi chuyện đều hanh thông, phát triển.

*
Ý nghĩa của việc chọn ngày chuyển phòng làm việc

Ý nghĩa theo quan niệm Phật Giáo

Riêng theo quan niệm Phật Giáo lại không quy định về ngày tốt hay ngày xấu, mà tốt xấu là theo tâm mỗi người. Họa phúc đều do mỗi người mà nên, nếu ta sống thanh lành, làm điều thiện nhất định được hưởng phước, làm việc ác thì phải chịu nghiệp, tốt, xấu không phải do xem ngày mà có.

Những hình thức chọn ngày chuyển phòng làm việc

Xem ngày chuyển phòng làm việc theo giờ hoàng đạo

Gia chủ nên chọn ngày, giờ đẹp nhất trong tháng, phù hợp cho việc chuyển văn phòng. Đặc biệt, chúng ta nên lưu ý ngày đó phải tương hợp với năm sinh, bản mệnh của mình.

Chọn ngày chuyển phòng làm việc theo tuổi

Dựa vào ngày tháng năm sinh, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng để tính được ngày chuyển phòng sao cho mang lại nhiều vượng khí.

*
Hình thức chọn ngày chuyển phòng làm việc tốt

Xem ngày chuyển phòng làm việc theo thầy

Các thầy phong thủy sẽ giúp các gia chủ có thể chọn được ngày chuyển văn phòng chuẩn nhất. Việc chọn ngày đẹp này còn dựa vào nhiều yếu tố như chủ công ty, phong thủy địa điểm,..

Cách xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Có nhiều phương pháp giúp việc xem ngày giờ chuyển văn phòng làm việc. Dưới đây là một số cách thông dụng và đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng:

Xem ngày tốt dựa vào tuổi mệnh của lãnh đạo

Người lãnh đạo là người giữ vai trò then chốt trong việc quyết định mọi vấn đề ở nơi làm việc. Chính vì thế ta có thể chọn ngày chuyển phòng làm việc theo tuổi của người này. Lưu ý quá trình chuyển nơi làm việc thì lãnh đạo cũng nên là người cúng lễ nhập trạch.

Chọn ngày hành Kim và hành Thủy

Theo phong thủy, Kim tượng trưng cho tiền tài và Thủy gắn liền với ý nghĩa tài lộc. Chính vì vậy theo quan niệm dân gian thì khi làm việc lớn nên chọn những ngày có hành Kim hoặc Thủy để gặp nhiều may mắn, việc chọn ngày chuyển vị trí làm việc cũng không ngoại lệ.

*
Cách xem ngày tốt chuyển văn phòng

Chọn ngày hoàng đạo chuyển văn phòng

Ngày giờ hoàng đạo là những khoảng thời gian rất tốt, được xem xét dựa vào nhiều yếu tố phong thủy khác nhau.

Trong năm 2021 này, nếu bạn có ý định chuyển nơi làm việc thì có thể tham khảo danh sách những ngày hoàng đạo tốt để chuyển văn phòng.

Loại trừ những ngày xấu

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể chọn ngày chuyển văn phòng bằng cách loại đi những ngày xấu trong tháng như: Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hoặc là 15 âm lịch…

Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng)Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch hàng tháng)Dương công Kỵ Nhật (các ngày 24/1; 17/2; 16/03; 13/04; 11/05; 07/06; 05/07; 08/08; 29/08; 25/09; 23/10; 19/11; 16/12 trong năm 2021 – tính theo dương lịch)

Rồi sau đó chọn một ngày bất kỳ cho việc chuyển văn phòng. Với phương pháp này chúng ta cũng phải thật cẩn thận trong khâu chuyển dọn, tránh xảy ra đổ vỡ, cự cãi,…sẽ dẫn đến tâm lý bực bội, kéo theo ảnh hưởng đến phong thủy.

Danh sách ngày tốt chuyển văn phòng năm 2021

MyHouse xin tổng hợp tất cả các ngày đẹp, bạn có thể tham khảo để chuyển văn phòng, nơi làm việc tốt nhất.

Những lưu ý khi chuyển phòng làm việc

Tạo không khí tích cực

Trong quá trình chuyển đổi văn phòng nên chúng ta nên tạo được bầu không khí tích cực, chỉ nên nói những điều may mắn, những câu chuyện vui vẻ.

Tuyệt đối tránh gây xung đột, tranh cãi, gây sự đánh nhau hay nói ra những điều không vui, khiến bầu không khí trở nên nặng nề trong quá trình vận chuyển.

*
Lưu ý khi chuyển phòng làm việc

Trang trí phòng làm việc phong thủy

Để gia tăng tài lộc cho văn phòng,nơi làm việc, chúng ta nên trang trí văn phòng bằng một số vật phẩm phong thủy hợp lý.

Sử dụng cây cảnh trong văn phòng

Cây xanh văn phòng ngoài tác dụng tạo không khí tươi mát, thư thái, thì nếu chúng được sắp đặt, bố trí hợp lý sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho con người làm việc.

Bố trí bàn làm việc hợp lý

Sau khi chuyển đến văn phòng mới, chúng ta cần bố trí sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc hợp phong thủy, giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc.

Xem thêm: Dự Báo Triển Vọng Các Phân Khúc Bất Động Sản Trong Năm 2017 : Một Năm Sôi Động

Hy vọng với những chia sẻ trên chúng tôi về cách xem ngày chuyển phòng làm việc chính xác và chi tiết nhất 2021. Các bạn sẽ có thêm nguồn thông tin tham khảo cho kế hoạch chuyển văn phòng của mình. Chúc các bạn sẽ hành trình di dời văn phòng suôn sẻ, thuận lợi và gặt hái thêm nhiều thành công mới.