Vòng đeo tay là một trong những món trang sức không thể thiếu của chị em phụ nữ, trong đó phải nói đến là vòng ximen vàng được rất nhiều chị em yêu thích. Vì sao lại gọi là vòng ximen? Vì sao 1 bộ vòng ximen luôn chỉ có 7 chiếc ? Để giải đáp thắc mắc này các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: ý nghĩa khi đeo vòng ximen

Ý nghĩa vòng ximen.

Vòng ximen được xuất phát từ tiếng Pháp (serrer la main) có nghĩa là lắc tay. Qua nhiều thế hệ người Việt ta gọi là ximen.

*

vòng ximen 7 chiếc

Các bạn có để ý một tuần có 7 ngày, âm nhạc có 7 nốt, cầu vòng có 7 sắc, thế giới có 7 châu lục, văn minh nhân loại có 7 kỳ quan và từ thành công ” SUCCESS” có 7 chữ cái….rất nhiều điều liên quan đến số 7. Các bạn có thấy sự trùng hợp ở đây không ?

Theo quan niệm xưa số 7 là số của may mắn vì vậy vòng ximen vàng thường sẽ có 7 chiếc hoặc 14 chiếc tượng trưng cho sự may mắn trong phong thủy, nhưng cũng có nhiều người đeo 9 chiếc, 21 chiếc trong phong thủy là Sinh để mang đến tài lộc.

Có bao nhiêu loại vòng ximen ?

Có rất nhiều loại vòng ximen nhưng chỉ có 3 loại được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất :

1.Vòng ximen ống:

Vòng ximen ống là dạng vòng ống tròn. Ximen ống thường là ống nhỏ bởi vì một bộ vòng ximen thường phải đeo 7 chiếc trở lên. Ximen ống vẫn có ống lớn những thường được ít người sử dụng vì nó khá thô.

Vòng ximen ống

Vòng ximen ống phù hợp với những người có bàn khuỷu tay nhỏ, còn nếu tay bạn hơi to thì có thể đeo thành 2 bộ ( 14 vòng ximen ).

2.Vòng ximen mo:

Vòng ximen mo

Vòng ximen mo là kiểu vòng mo tròn một nữa trên mặt, mẫu vòng ximen này thường có bảng nhỏ đến lớn, thích hợp với từng loại tay. Nếu tay bạn nhỏ bạn có thể sử dụng vòng ximen mo bảng nhỏ và ngược lại nếu tay bạn to bạn có thể sử dụng bảng to.

Nếu tay bạn to và tròn mà lại muốn mang nhiều vòng thì nên sử dụng vòng ximen mo bảng nhỏ.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Kỷ Mùi Năm 2016 Tuổi Kỷ Mùi Nữ Mạng Chi Tiết, Tử Vi Tuổi Mùi Năm 2016

3.Vòng ximen vuông:

Vòng ximen vuông

Vòng ximen vuông là kiểu vòng hình hộp vuông, nó cũng giống như vòng mo, có thể phù hợp với từng loại kích cỡ tay vì nó được làm bảng vuông từ nhỏ đến to. Quy tắc đeo cũng như các loại vòng ximen khác, tay nhỏ thì đi với bảng nhỏ, tay to thì đi với bảng to hoặc là mang 2 bộ (14 vòng ximen) hoặc 3 bộ (21 vòng ximen).

Những lưu ý khi mang vòng ximen vàng.

Khi mang vòng ximen các bạn nên lưu ý đến tay mang vòng, không nên mang ở tay thuận hoặc tay cần phải làm việc nhiều. Vì khi như vậy sẽ khiến vòng ximen dễ bị va chạm dẫn đến hư hỏng, móp méo và để tránh trường hợp vòng ximen vàng bị hao mòn do thường xuyên va chạm.

Đặc biệt sau một thời gian sử dụng, vòng ximen sẽ bị đóng một lớp bẩn bên trong lòng ống của ximen do mồ hôi và bụi bẩm gây ra. Vì thế mà sau một thời gian sử dụng các bạn nên đem ra cửa hàng để làm mới và tẩy các chất bụi bẩm đi để da không bị kích ứng gây ngứa ngáy ở cổ tay.

Bạn cũng có thể đeo theo ý thích hoặc quan niệm phong thủy may mắn 8 vòng, 9 vòng hay 18 vòng… vẫn được nhé. Vòng ximen ngày nay có thể đeo vào tay một cách dễ dàng bởi vòng ximen đã được thiết kế có khóa vì thế mà việc đeo và tháo ra dễ dàng.

Vòng ximen còn là một trong những phụ kiện trang sức gắn liền với phụ nữ ngày nay. Khi mang vòng ximen vàng, bạn sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người khác đồng thời sẽ khiến bạn trông thật địu đà và duyên dáng.

Xem thêm: Nhà Bán Nhà Quận Tân Bình Giá 3 Tỷ, Đa Dạng Diện Tích, Nhà Chính Chủ

NGUYỄN THÀNH NGÔN

————————————

DNTN KINH DOANH VÀNG THÀNH NGÔN

ĐC: 65 QL 51, Khu phố 1, P.Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

Thiết kế trang sức cao cấp theo ý khách hàng.Kinh doanh trang sức vàng.Cầm vàng lãi suất thấp.Miễn phí giao hàng toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *